Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Văn hóa, ẩm thực Hòa Bình hút khách Hà Nội

Ngày hội văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình diễn ra tại Hà Nội từ 22/1 đến 24/1. Với nhiều hoạt động đặc sắc, chương trình thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân thủ đô.

Ngay hoi van hoa,  du lich tinh Hoa Binh anh 1

Tối 22/1, UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức lễ khai mạc Ngày hội văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình với chủ đề "Hòa Bình - Miền sử thi" tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội. Đây là hoạt động cụ thể nằm trong chiến lược quảng bá tiềm năng, thu hút đầu tư vào ngành du lịch của địa phương.

Ngay hoi van hoa,  du lich tinh Hoa Binh anh 2

Tới dự lễ khai mạc có ông Vương Đình Huệ - Bí thư Thành ủy Hà Nội; ông Đỗ Văn Chiến - Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng lãnh đạo một số ban, bộ, ngành trung ương.

Ngay hoi van hoa,  du lich tinh Hoa Binh anh 3

Ông Bùi Văn Khánh - Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình - khẳng định đây là cơ hội để tỉnh Hòa Bình giới thiệu các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc riêng của địa phương tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước. Lãnh đạo tỉnh Hòa Bình cũng khẳng định tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để thu hút nhà đầu tư có tiềm lực tới địa phương triển khai dự án dịch vụ du lịch cao cấp, biến Hoà Bình thành địa điểm du lịch hấp dẫn với du khách thủ đô và cả nước.

Ngay hoi van hoa,  du lich tinh Hoa Binh anh 4

Trong khuôn khổ chương trình diễn ra từ 22/1 đến 24/1, du khách được chứng kiến các hoạt động đặc sắc như trưng bày không gian văn hóa, ẩm thực và sản vật của tỉnh Hòa Bình; giới thiệu bản sắc văn hóa, tiềm năng, điểm đến du lịch; biểu diễn nghệ thuật, trình diễn các trò chơi dân gian, trình diễn giã bánh dày của dân tộc H’Mông, làm cơm lam, rượu cần của dân tộc Mường; trình diễn Chiêng Mường tại phố đi bộ và triển lãm ảnh văn hóa - du lịch của tỉnh.

Ngay hoi van hoa,  du lich tinh Hoa Binh anh 5

Không gian văn hóa ẩm thực tỉnh Hòa Bình thu hút đông đảo du khách đến tham quan. Anh Nguyễn Văn Việt (32 tuổi, quận Thanh Xuân) chia sẻ cuối năm 2019, anh từng tham dự lễ hội cây ăn quả có múi tại tỉnh Hòa Bình và ấn tượng bởi các sản vật nơi đây. Năm nay, anh có cơ hội thưởng thức đặc sản Hoà Bình mà không phải đi xa.

Ngay hoi van hoa,  du lich tinh Hoa Binh anh 6

Gian hàng trưng bày của huyện Cao Phong, nổi bật với đặc sản cam được trồng, chăm sóc theo hướng hữu cơ.

Ngay hoi van hoa,  du lich tinh Hoa Binh anh 7

Bà Vũ Thị Lệ Thủy - Giám đốc Hợp tác xã 3T nông sản Cao Phong (3Tfarm) - cho biết điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu tại Cao Phong đặc biệt phù hợp với các loại cây ăn quả có múi. Do vậy cam Cao Phong có vị và hương thơm đậm đà hơn so với cam được trồng ở vùng khác. Hiện nay, các hợp tác xã tại tỉnh cố gắng phát triển theo hướng nông sản sạch tiêu chuẩn VietGAP, hướng các thành viên dịch chuyển sang quy trình sản xuất giảm thiểu sử dụng hóa chất, giúp bảo vệ môi trường và sức khỏe của người tiêu dùng.

Ngay hoi van hoa,  du lich tinh Hoa Binh anh 8

Du lịch Bản Lác, huyện Mộc Châu cũng được nhiều người dân thủ đô quan tâm. Đại diện huyện Mộc Châu cho biết đầu năm, ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 khiến lượng khách còn ít, từ tháng 6 có dấu hiệu phục hồi và đang tăng mạnh vào cuối năm.

Ngay hoi van hoa,  du lich tinh Hoa Binh anh 9

Bà Vì Kiều Oanh - Phó giám đốc Hợp tác xã Dệt thổ cẩm và dịch vụ du lịch Triều Châu - cho biết huyện Mai Châu còn nổi tiếng với những sản phẩm dệt từ thổ cẩm. Loại sợi dệt được kéo tay và nhuộm từ các nguyên liệu tự nhiên như lá tràm, nghệ… Một số sản phẩm như giày, túi xách đang được các doanh nghiệp xuất khẩu tới nhiều quốc gia trên thế giới.

Hạnh Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch