Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Văn Hậu, Trọng Hoàng chưa hết chấn thương vẫn lên tuyển?

Đang có những khác biệt trong đánh giá thời gian hồi phục chấn thương của Văn Hậu, Trọng Hoàng giữa cấp CLB và ban huấn luyện tuyển Việt Nam.

Danh sách tuyển Việt Nam hướng tới vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6 có tên Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Trọng Hoàng. Cả hai đều đang trong thời gian điều trị chấn thương, vắng mặt tại các vòng V.League gần đây nhưng vẫn được triệu tập lên đội tuyển.

Van Hau Trong Hoang Tuyen Viet Nam anh 1

Văn Hậu (trái) và Trọng Hoàng là bộ đôi hậu vệ cánh tốt nhất của tuyển Việt Nam. Ảnh: Minh Chiến.

Văn Hậu dính chấn thương từ năm ngoái và chưa thi đấu trận nào tại V.League mùa này. Báo cáo chấn thương từ PVF hôm 6/5 cho biết đội bóng “cần tuân thủ giai đoạn 3-4 tuần tập luyện thích nghi với đội theo cường độ tăng dần trước khi cho cầu thủ tham gia thi đấu chính thức”.

Theo đúng lộ trình đó, Văn Hậu sẽ không thể tham gia đá tập hoặc giao hữu cùng tuyển Việt Nam trong đợt tập trung này. Nếu chấn thương tiến triển tốt, Văn Hậu chỉ kịp trở lại cho trận gặp Indonesia, diễn ra hôm 7/6. Báo cáo điều trị chấn thương của Văn Hậu khẳng định: “Do vừa trải qua chấn thương dài hạn, cầu thủ sẽ cần thời gian lấy lại phong độ thi đấu trước đây”.

HLV Park Hang-seo đã luôn dành sự quan tâm cho Đoàn Văn Hậu. Hồi tháng 3, ông Park cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và các bên liên quan đã tổ chức một buổi hội chẩn riêng cho Văn Hậu. Ông Park muốn CLB Hà Nội theo dõi, báo cáo mọi thứ liên quan tới chấn thương của Văn Hậu. Ông cũng luôn kỳ vọng cầu thủ sinh năm 1999 kip bình phục cho vòng loại World Cup.

Tương tự Văn Hậu, Trọng Hoàng dính chấn thương nặng ở vòng 11 V.League hồi cuối tháng 4. CLB Viettel xác nhận tiền vệ này cần 6-8 tuần để bình phục, đồng nghĩa Hoàng sẽ vắng mặt tại toàn bộ vòng loại World Cup. Tuy nhiên, Trọng Hoàng vẫn có tên trong danh sách tuyển Việt Nam.

Trước đó, từng xuất hiện những đánh giá khác nhau về chấn thương của Đình Trọng giữa tuyển Việt Nam và cấp CLB. Trung vệ này sau đấy đã ra sân ở U23 châu Á 2020 khi chưa bình phục hoàn toàn. Đến nay, Đình Trọng đã tái xuất nhưng chưa thể lấy lại phong độ đỉnh cao hồi năm 2018.

Văn Hậu, Trọng Hoàng, Đình Trọng đều là trụ cột hàng thủ tuyển Việt Nam. Họ đều sở hữu đẳng cấp cao, là nhân vật số một ở vị trí của mình, có ảnh hưởng lớn tới hệ thống chiến thuật của đội tuyển, do đó luôn được ưu tiên sử dụng trong các trận đấu.

Văn Hậu chuẩn bị kết thúc quá trình tập phục hồi Hậu vệ CLB Hà Nội và tuyển Việt Nam cho biết anh cảm nhận cơ thể đang phục hồi tốt hơn trong giai đoạn cuối của quá trình bình phục chấn thương.

Ai thay Văn Hậu, Trọng Hoàng ở tuyển Việt Nam?

Dù có tên trong danh sách tập trung, khả năng ra sân của Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Trọng Hoàng là không cao.

Quang Hải, Văn Hậu, Văn Quyết giao lưu với bệnh nhi ung thư

Sáng 25/4, cầu thủ CLB Hà Nội có buổi giao lưu ý nghĩa cùng các bệnh nhi tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương.

V.League 2021

Thanh Hà

Bạn có thể quan tâm

Trần Đình Trọng Đoàn Văn Hậu U23 Châu Á 2020 Thể thao Bóng đá Việt Nam