Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Vận hành Bugatti Veyron trong 2 năm, chủ xe tốn 100.000 USD

Chia sẻ về chi phí vận hành siêu xe Bugatti Veyron của Manny Khoshbin, một doanh nhân bất động sản giàu có, khiến nhiều người choáng váng.

Doanh nhân Manny Khoshbin sở hữu 0,44% tổng số siêu xe Veyron từng được sản xuất. Đại gia bất động sản này có trong tay hai cỗ xe W16 quái vật trong tổng số 450 chiếc từng được Bugatti sản xuất trong 10 năm.

choang voi chi phi van hanh sieu xe Bugatti Veyron anh 1

Chỉ riêng thay dầu Bugatti Veyron đã tốn 25.000 USD.

Manny Khoshbin sử dụng siêu xe hàng ngày mà không phải lo nghĩ về số km cũng như chi phí vận hành. Anh cũng thường xuyên sử dụng Mercedes SLR McLaren (có 5 chiếc trong gara). Trong chia sẻ mới nhất, doanh nhân này đề cập tới hai chiếc Veyron.

Veyron có giá khởi điểm 7 con số và có chi phí vận hành tốn kém. Manny cho biết nhà sản xuất Bugatti khuyến cáo chủ xe thay tất cả các loại dầu mỗi năm. Chỉ riêng công đoạn này đã tốn tới 25.000 USD.

choang voi chi phi van hanh sieu xe Bugatti Veyron anh 2

Chỉ thay dầu nhưng thợ máy phải tháo nhiều chi tiết trên siêu xe Bugatti Veyron.

Veyron có tới 16 ốc xả dầu nhớt, nhiều gấp đôi siêu xe Lamborghini Huracan. Các ốc xả dầu này rất khó tiếp cận. Thợ máy phải tháo bánh sau, phanh, bẩng sau và tấm chắn dưới mới tiếp cận được.

Bugatti khuyến cáo tất cả chủ xe Veyron thay lốp xe sau 2 năm sử dụng. Mỗi bộ lốp mới có giá 38.000 USD. Toàn bộ phần bánh xe cũng cần được thay mới sau 16.093 km với chi phí 50.000 USD. Nhẩm tính, nếu không có những hỏng hóc bất thường thì trong 2 năm vận hành, số tiền bảo dưỡng mà chủ xe phải bỏ ra đã xấp xỉ 100.000 USD.

Manny Khoshbin có tới 2 chiếc Veyron và một chiếc Chiron Hermes nên hóa đơn bảo dưỡng rất cao. Bên cạnh tiền phụ tùng, số tiền chủ xe cần chi ra cho phí nhân công cũng đắt đỏ không kém.

choang voi chi phi van hanh sieu xe Bugatti Veyron anh 3

Bảo dưỡng Bugatti Veyron không phải công việc đơn giản.

Đại gia bất động sản này đang tính bán bớt chiếc Mansory Veyron để dọn gara cho những siêu phẩm tiếp theo như Mercedes-AMG One, McLaren Speedtail, Ford GT, Porsche 935, và Koenigsegg Jesko.

Chi phí bảo dưỡng khó tin của Veyron được công bố cách đây một năm sau khi rò rỉ giấy chứng nhận EPA trên mạng. Theo đó, thay một bộ tăng áp tốn 6.400 USD, phí nhân công thay thế 2 bộ tăng áp là 9.000 USD.

choang voi chi phi van hanh sieu xe Bugatti Veyron anh 4

Chi phí vận hành Bugatti Veyron có thể khiến nhiều người choáng váng.

Mỗi bộ làm mát có giá 9.000 USD. Veyron có 2 bộ làm mát, chi phí nhân công thay thế một bộ là 2.000 USD.

Cuộn cam điện (camshaft adjuster) có giá chỉ khoảng 800 USD nhưng chủ xe có thể phải chi tới 21.000 USD (cộng cả chi phí nhân công) do quy trình thay cần cân chỉnh cả động cơ.

Bình nhiên liệu thay mới tốn 22.000 USD.

Những phụ kiện siêu đắt đỏ cho xe sang

Đắt nhất trong số này là vỏ carbon của Bugatti Veyron, có giá tương đương một chiếc xe thể thao siêu sang.

Gia Nguyễn

Ảnh: Motor1

Bình luận

Bạn có thể quan tâm