Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vận động viên canoeing tử vong trong lúc tập luyện ở Hải Dương

Chiều 23/3, trong lúc vào lại bờ, vận động viên sinh năm 2002 Phạm Gia Phái bị lật thuyền và tử vong sau đó tại hồ Bạch Đằng (Hải Dương).

Công an tỉnh Hải Dương nhận được báo cáo từ Công an thành phố Hải Dương và xác nhận thông tin trên.

Cụ thể, chiều 23/3, vận động viên canoeing Phạm Gia Phái của đoàn Hải Dương tham gia huấn luyện cùng các đồng đội tại hồ Bạch Đằng.

Tuy nhiên sau khoảng hơn 1 giờ tập dưới nắng, vận động viên sinh năm 2002 xin nghỉ giữa chừng vì lý do sức khỏe. Trên đường quay lại bờ, thuyền canoeing của Phái bất ngờ bị lật cách bờ khoảng 40 m. Vận động viên này không kịp kêu cứu và sau đó Công an thành phố Hải Dương xác nhận là đã tử vong. 

Tại hiện trường xảy ra sự việc, sau khi phát hiện sự cố, xuồng cứu hộ được huy động tới cứu nạn vận động viên Phạm Gia Phái. Tuy nhiên, khi tìm được thi thể em đã bất động. 

Van dong vien Canoeing chet duoi anh 1
Vận động viên canoeing thường xuyên bị lật thuyền trong cả tập luyện và thi đấu, bởi đặc điểm thuyền bơi của môn này rất nhỏ. Ảnh minh họa.

Trong chiều 23/3, công an Hải Dương đã đến hiện trường và nắm bắt tình hình sự việc và điều tra nguyên nhân. Sáng 24/3, Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Hải Dương mới làm việc với công an Hải Dương để có kết luận chính thức dẫn đến nguyên nhân tử vong của vận động viên Phạm Gia Phái. 

Trong sáng nay (24/3), gia đình Phạm Gia Phái ở xã Lê Lợi (Gia Lộc, Hải Dương) sẽ tổ chức tang lễ cho vận động viên trẻ xấu số. 

Tùng Lê

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam Thể thao