Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vẫn đề nghị truy tố hoa hậu Phương Nga tội lừa đảo

Như kết luận điều tra bổ sung lần 2, Phương Nga có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo điều khoản bị đề nghị truy tố, bị can sẽ đối mặt với khung cao nhất là chung thân.

Ngày 2/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung (lần 2), chuyển VKSND cùng cấp truy tố bà Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ở Hà Nội) tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo khoản 4, điều 139, Bộ luật Hình sự có khung hình phạt đến tù chung thân.

Theo điều tra, khoảng tháng 7/2012, bà Nga nói với ông Cao Toàn Mỹ (ngụ quận 7, TP.HCM) về khả năng kinh doanh của mình, đồng thời cho biết có nhiều bạn bè trong giới địa ốc, có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường. Ông Mỹ đưa bà Nga 6 tỷ đồng để nhờ mua một căn nhà tại quận 5 nhưng bà Nga không giao nhà. 

Tiếp đến bà Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, tại Hà Nội) nói với ông Mỹ có căn nhà có giá 16,5 tỷ đồng ở quận 1, lần này ông Mỹ đưa cho bà Nga 10,5 tỷ đồng. Sau khi đưa cho bà Nga tổng 16,5 tỷ đồng mà không có nhà, ông Mỹ làm đơn tố cáo với cơ quan công an.

Kết luận điều tra bổ sung cũng cho rằng, bà Nga đã bàn với bà Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi), làm giả một số giấy tờ, nhằm mục đích chứng minh bà Nga không dính líu tiền bạc gì với ông Mỹ.

Về “hợp đồng tình dục” như bà Nga khai tại phiên tòa (đã hoãn) năm 2016, theo kết luận điều tra bổ sung này, cơ quan điều tra đã triệu tập những người liên quan để điều tra, tuy nhiên đã không có cơ sở chứng minh có bản hợp đồng này. Làm việc với cơ quan điều tra, ông Mỹ cũng tiếp tục phủ nhận bản hợp đồng mà phía bà Nga cho là có ký kết.

Trước đó, ngày 21/9/2016, bà Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị TAND TP.HCM đưa ra xét xử về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Gần một ngày xét xử, tòa đã trả hồ sơ để điều tra lại, nhằm làm rõ một số nội dung liên quan trong vụ án. Sau gần 2 tháng điều tra bổ sung, cơ quan cảnh sát điều tra đã hoàn tất hồ sơ, chuyển cho VKSND TP.HCM (điều tra bổ sung lần 1). Tuy nhiên, sau khi xem xét, VKSND TP.HCM tiếp tục trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung lần 2.  

5 câu hỏi đặt ra trong vụ hoa hậu Phương Nga

Nếu có bản hợp đồng tình ái vụ án sẽ đi theo hướng nào, nếu khai man Nga có buộc thêm tội không, 2 người phụ nữ bí ẩn trong showbiz là ai... là những câu hỏi nhiều người đặt ra.

http://www.tienphong.vn/phap-luat/van-de-nghi-truy-to-hoa-hau-phuong-nga-toi-lua-dao-1126385.tpo

Theo Tân Châu/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật