Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vấn đề bảo mật thông tin của thương mại điện tử

Thương mại điện tử đã xuất hiện trên thế giới và phổ biến từ lâu, lãnh đạo các quốc gia cũng đưa ra nhiều đạo luật bảo vệ thông tin người dùng mảng này.

Với Việt Nam, thương mại điện tử dù đang phát triển khá nhanh nhưng vẫn còn nhiều nỗi lo.

Khi dữ liệu cá nhân trở thành “tiền tệ” của nền kinh tế kỹ thuật số

Tại Hội nghị các nhà lãnh đạo công nghệ cao tổ chức ở Munich, Đức ngày 22/1/2012, bà Viviane Reding, Phó chủ tịch Ủy ban châu Âu đã nhấn mạnh sự cần thiết phải cho ra đời luật bảo vệ thông tin cá nhân mới trong môi trường Internet. Theo bà Reding, những dữ liệu cá nhân là “tiền tệ” của nền kinh tế kỹ thuật số, “như bất kỳ loại tiền tệ nào, nó cũng cần sự ổn định và tin cậy”.

iPay anh 1
“Như bất kỳ loại tiền tệ nào, dữ liệu cá nhân cũng cần sự ổn định và tin cậy”. Ảnh: Economist.com

 

Luật bảo mật mới của EU là một trong những điều luật sâu rộng nhất được thai nghén từ sự chắp vá những điều luật cũ năm 1995. Dự luật đã được các nước trong EU thông qua vào tháng 12/2015, nếu thuận lợi sẽ đồng loạt áp dụng vào năm 2017. Trung Quốc và Ấn Độ với số người dùng mạng trực tuyến nhiều hơn cả dân số của châu Âu và Mỹ, đều xem xét và hứa hẹn sẽ vượt qua cả châu Âu và Mỹ về độ cứng rắn của luật bảo mật.

Một cuộc thăm dò Eurobarometer năm 2011 cho thấy 62% người dân châu Âu không tin tưởng rằng các công ty mạng có thể bảo vệ thông tin cá nhân của họ. Ở Việt Nam chưa có con số thăm dò cụ thể như thế, nhưng Quốc hội tháng 11/2015 đã thông qua Luật An toàn thông tin mạng, có hiệu lực từ ngày 1/7 năm nay.

iPay anh 2
Luật An toàn thông tin mạng tại Việt Nam có hiệu lực từ ngày 1/7.

An toàn thông tin được quan tâm hơn trước là chuyện cần, bởi lẽ nạn ăn cắp thông tin, gian lận tài chính và quảng cáo quấy rối người dùng là một điểm cần giải quyết triệt để của thương mại điện tử tại Việt Nam.

Cách doanh nghiệp tạo lòng tin cho người dùng

Có nhiều cách để tạo lòng tin với khách hàng. Tuy nhiên, với các trang thương mại điện tử (TMĐT) như iPay.vn, đảm bảo an toàn thông tin tài khoản cho khách hàng là điều ưu tiên hàng đầu. Đấy cũng là lý do iPay.vn chăm chút từ chứng từ hợp pháp đến uy tín và chất lượng dịch vụ của website. Biết được nỗi lo về bảo mật thông tin của khách hàng, iPay.vn sử dụng chứng chỉ số SSL - chứng chỉ mã hóa thông tin giao dịch của người dùng, đồng thời đăng ký chứng nhận website với Bộ Công thương. Có chứng chỉ số SSL, người dùng có thể an tâm vì tất cả các dữ liệu trao đổi trên trang web đều được bảo mật và an toàn theo tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu. 

iPay anh 3
Nạp thẻ điện thoại, thẻ game, visa ảo trên iPay.vn tiện lợi và an toàn.

Là trang cung cấp dịch vụ nạp tiền điện thoại online, nạp thẻ game, mua visa ảo cho người dùng thông qua Internet, iPay.vn luôn hướng đến người dùng sự nhanh chóng và tiện lợi. Chỉ cần có một chiếc máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng, người dùng có thể ngồi tại một nơi bất kỳ có kết nối Internet, trong vòng vài giây nạp tiền cho “dế yêu”, nạp thẻ game để tiếp tục các cuộc chiến nảy lửa trên game, mua visa ảo thỏa thích mọi lúc.

Tất cả giao dịch nạp tiền, thẻ game tại iPay.vn có thể thực hiện qua cổng thanh toán VnPayment, Banknetvn và các ngân hàng liên kết với iPay. Khi giao dịch nạp tiền điện thoại online, mua thẻ game, mua thẻ visa ảo, đổi thẻ cào tại iPay, người dùng được hưởng chiết khấu cạnh tranh.

Tải ứng dụng iPay:
Ứng dụng iPay.vn dành cho Android
Ứng dụng iPay.vn dành cho iOS


Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm