Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vẫn có người sử dụng bằng giả của ĐH Đông Đô đăng ký cao học

Khi vụ việc văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Đông Đô đang trong quá trình điều tra thì vẫn có thí sinh sử dụng văn bằng này để đăng ký học cao học.

Lãnh đạo một trường ĐH lớn tại Hà Nội cho biết trường vừa tiếp nhận một trường hợp đăng ký học thạc sĩ có sử dụng bằng tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, hệ văn bằng 2 của ĐH Đông Đô.

Trước những thông tin liên quan đến vụ việc làm giả văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh của ĐH Đông Đô, nhà trường đã không công nhận điều kiện chuẩn ngoại ngữ được thí sinh này đưa ra.

su dung bang gia cua DH Dong Do dang ky hoc cao hoc anh 1

Có thí sinh sử dụng bằng giả của ĐH Đông Đô học thạc sĩ.

Mặc dụ vậy, vị lãnh đạo này băn khoăn cho đến thời điểm hiện tại, trường chưa nhận được bất cứ văn bản nào của cơ quan có thẩm quyền khẳng định văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh của ĐH Đông Đô là giả, là không hợp pháp để có thể trả lời rõ căn cứ pháp lý với học viên.

Trong khi đó, theo tài liệu kết luận của Cơ quan An ninh Điều tra, Bộ Công an, ĐH Đông Đô đã cấp bằng cử nhân ngành Ngôn ngữ tiếng Anh cho 626 trường hợp nhưng chỉ xác định được 217 trường hợp có thông tin để xác minh, làm việc, có 1 người đã chết nên chỉ xác minh làm việc được 216 người.

Kết quả xác định trong số 216 người được cấp bằng có 193 người được cấp bằng không qua tuyển sinh, đào tạo hoặc không đủ điều kiện để được cấp bằng; 23 trường hợp có tham gia học tập tại các cơ sở nhưng do ĐH Đông Đô chưa được cấp phép đào tạo văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh nên bằng của các cá nhân này không có giá trị.

Nhiều đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2021

ĐH Công nghệ TP.HCM, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cùng một số trường khác đã đưa ra đề án tuyển sinh cho năm sau.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/van-co-nguoi-su-dung-bang-gia-cua-dh-dong-do-dang-ky-hoc-cao-hoc-1763026.tpo

Nghiêm Huê / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm