Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Vận chuyển hàng cứu trợ đồng bào lũ lụt bằng máy bay

Hàng cứu trợ đồng bào lũ lụt tại hai tỉnh Sơn La, Yên Bái sẽ được vận chuyển bằng đường hàng không từ TP.HCM ra Hà Nội.

Ngày 17/8, Vietnam Airlines đã tiếp nhận và hỗ trợ vận chuyển khẩn cấp 2,5 tấn hàng cứu trợ của quỹ học bổng Vừ A Dính tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ ở các tỉnh Sơn La và Yên Bái.

Số hàng cứu trợ bao gồm các loại nhu yếu phẩm được hỗ trợ vận chuyển trên chuyến bay vào sáng sớm ngày 17/8 từ TP.HCM đi Hà Nội. Đoàn cứu trợ do bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính làm trưởng đoàn.

van chuyen hang cuu tro cho dong bao lu lut anh 1
Hàng cứu trợ đồng bào lũ lụt từ quỹ khuyến học Vừ A Dính được chuyển bằng đường hàng không ra Hà Nội. Ảnh: VNA. 

Trận lũ kinh hoàng xảy ra vào rạng sáng ngày 3/8 trên địa bàn các tỉnh Tây Bắc đã làm 36 người chết và mất tích, nhiều người dân rơi vào tình trạng mất nhà cửa.

Để kịp thời đưa số hàng cứu trợ đến tay đồng bào vùng bị thiên tai, Vietnam Airlines đã vận chuyển các kiện hàng theo diện ưu tiên và miễn phí cước vận chuyển.

Các chuyến bay vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ của các cơ quan, tổ chức xã hội là một trong những hoạt động thường xuyên của Vietnam Airlines nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn mà người dân vùng thiên tai đang gặp phải. 


Anh Văn

Bạn có thể quan tâm