Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vẫn chưa tìm ra bản đồ quy hoạch đô thị mới Thủ Thiêm bị lạc

Theo Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM, bản đồ quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm 1/5.000 hiện vẫn chưa tìm thấy.

Trưa 2/5, UBND TP.HCM tổ chức họp báo định kỳ tình hình kinh tế xã hội - an ninh trật tự trên địa bàn trong 4 tháng đầu 2018.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM, cho biết bản đồ khu đô thị mới Thủ Thiêm vẫn chưa tìm thấy.

Theo ông Nhã, UBND TP đã chỉ đạo rà soát lại từng nguồn. Từ thời điểm quy hoạch (năm 1995) đến nay hơn 20 năm, nhiều cơ quan di chuyển nên không lưu trữ bản đồ, trong khi hồ sơ có lưu.

Hop bao UBND TP.HCM anh 1
Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM tại cuộc họp báo. Ảnh: Phước Tuần. 

Thông tin thêm vấn đề này, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM, cho biết bản đồ quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm 1/5.000  chưa tìm thấy trong bộ hồ sơ lưu, không phải không có, các cơ quan đang cố gắng tìm.

Theo quy định, khi trình thủ tục lên Thủ tướng phải có đầy đủ tờ trình, báo cáo đề xuất nhiệm vụ, bản đồ hiện trạng, bản đồ quy hoạch, thẩm định của cơ quan chức năng, dự thảo… Tuy nhiên, công tác lưu trữ khó khăn nên việc tìm lại bản đồ quy hoạch gốc 1/5.000 chưa hoàn thành.

"Tôi mới nghe thông tin hình đã tìm được bản sao, nhưng chưa thấy bản gốc. Vì vậy, việc này không thể nói là không có, mà tìm chưa ra", ông Hoan nhấn mạnh.

TP.HCM đấu giá công khai 9 lô 'đất vàng' ở Thủ Thiêm

UBND TPHCM vừa cho phép đấu giá 9 lô đất thuộc Khu chức năng số 1 khu đô thị Thủ Thiêm. Đây là khu vực được quy hoạch thành trung tâm thương mại dịch vụ đa chức năng.

Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

TP Hue mo rong tu 1/7 hinh anh

TP Huế mở rộng từ 1/7

0

Sau khi điều chỉnh địa giới hành chính và sắp xếp, thành lập các phường, TP Huế có hơn 265 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 652.000 người.