Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Valve: 'Half-Life chưa chết'

Theo thành viên nhóm phát triển tựa game nổi tiếng, Half-Life phải rất lâu nữa mới kết thúc.

Trong suốt 14 năm qua, Half-Life 3, phiên bản tiếp theo của tựa game nổi tiếng vẫn là một ẩn số. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với TheGamer, nhà phát triển Robin Walker của Valve tiết lộ rằng tựa game này sẽ phải rất lâu nữa mới đến hồi kết.

“Những hoài nghi về sự ra đời của Half-Life xuất hiện ngay trong chính công ty. Đối với người hâm mộ, họ mặc định rằng chúng tôi sẽ không bao giờ tiếp tục phát triển tựa game nữa”, Walker cho biết.

Theo TechRadar, nhận xét của Walker dường như cho thấy ngay trong nội bộ, những thành viên của Valve cũng không tin rằng họ sẽ tiếp tục phát triển tựa game. Trong phiên bản đặc biệt sử dụng công nghệ thực tế ảo Half-Life: Alyx ra mắt năm 2020, Valve đã gặt hái được thành công lớn khi bán ra hơn 2 triệu bản.

Lieu Half-Life co hoi sinh? anh 1
Valve đang gặt hái được nhiều thành công với Half-Life: Alyx. Ảnh: Valve.

“Chúng tôi biết người hâm mộ Half-Life đang mắc kẹt một thời gian dài kể từ cốt truyện cũ. Chúng tôi muốn thay đổi điều đó”, Walker nhấn mạnh Valve sẽ không bỏ dở cốt truyện kể từ phiên bản Half-Life 2 Episode Two năm 2007.

Chia sẻ thêm, nhà phát triển của Valve cho biết công ty sẽ dành nhiều bất ngờ cho người hâm mộ. Từ lời tuyên bố của Walker và doanh số bán hàng “khủng” của Alyx, người hâm mộ tựa game huyền thoại có thể sớm có cơ hội trải nghiệm phiên bản tiếp theo.

Vì Walker không đề cập đến Half-Life 3, tương lai của dự án vẫn tiếp tục bị bỏ ngỏ. Valve sẽ bám sát định dạng thực tế ảo như phiên bản Alyx, khám phá thêm các nhân vật nổi tiếng khác trong game hay tiếp tục trở về nhân vật huyền thoại Gordon Freeman?

Theo TechRadar, dù chuyện gì xảy ra trong tương lai, điều đáng mừng là Valve chưa bỏ rơi Half-Life. Vào thời điểm các dòng GPU cao cấp như NVIDIA RTX 3080 cùng thế hệ thiết bị giải trí mới như PS5, Xbox Series X ra đời, đây chắc chắn là thời điểm tốt để mở rộng “vũ trụ” Half-Life”.

Sau 22 năm, Half-Life vẫn gây ảnh hưởng lớn lên cả ngành game

Half-Life đã thay đổi định nghĩa về thể loại game bắn súng, góp phần nâng tầm cho ngành công nghiệp trò chơi điện tử kể từ khi sản phẩm ra đời.

Xe VinFast xuất hiện trong bản mod game GTA V

Trần Trọng Tín, chủ nhân bản thiết kế cho biết anh hiện không học đại học, chỉ tự tìm hiểu thiết kế thông qua các nguồn thông tin trên Internet và bạn bè.

Ngọc Phương Linh

Theo TechRadar

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ