Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vai trò của 'Captain America: Civil War' tới Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Mặc dù, các bộ phim riêng đều hướng tới loạt "Avengers", "Captain America: Civil War" vẫn là mấu chốt chính cho giai đoạn ba của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Tuy Captain Amecia: Civil War đã công chiếu từ năm 2016, nhưng các tập phim sau, bao gồm cả Avengers: Infinity War, đều có nội dung liên quan trực tiếp tới hậu quả của cuộc nội chiến.

Phần ba của Captain America đánh dấu sự mở màn của loạt siêu anh hùng thế hệ mới như Black Panther hay Spider Man. Tuy nhiên, bên cạnh việc phát triển về lực lượng, nội dung phim còn nhấn mạnh về những sự chia rẽ.

marvel anh 1
Captain America: Civil War là đánh dấu những sự chia rẽ.

Cuộc phỏng vấn gần đây của Nate Moore, nhà sản xuất Black Panther, với Screen Rant đã lý giải phần nào tại sao dư chấn từ Civil War vẫn còn rất quan trọng với những bước đi tiếp theo trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU).

Ông giải thích rằng ngay từ đầu, Civil War không được sắp xếp để có vai trò thiết yếu như bây giờ. Việc các siêu anh hùng bị chia ra làm nhiều nhánh khiến mọi thứ trở nên rắc rối hơn.

Nate Moore cũng tiết lộ nhiều ý tưởng đã phải thay đổi vì biến cố này. Chẳng hạn như, Ant-Man and The Wasp sẽ bắt đầu như thế nào khi Scott Lang đã bị cầm tù trong Civil War.

Đối với trường hợp của Black PantherCivil War đã khiến đạo diễn Ryan Coogler vô cùng khó xử. Ban đầu, ông định xây dựng phim có nội dung sát với phiên bản truyện tranh nhưng cha của T'Challa lại qua đời trong Civil War.

marvel anh 2
Sự kiện T'Chaka qua đời trong Civil War

Vì vậy, thay vì có khoảng 20 năm để chuẩn bị, phiên bản điện ảnh của T'Challa phải tiếp nhận ngai vàng trong tình thế ép buộc. Điều này khiến Ryan phải xây dựng tâm lý nhân vật với góc độ khác và phức tạp hơn.

Nhóm sáng tạo của Marvel Studios cũng đã phải dành nhiều thời gian để kết hợp các sự kiện và đưa ra những tình tiết hợp lý trong những bộ phim sau đó.

Nhà sản xuất của Black Panther khẳng định rằng: "Không có kế hoạch lớn nào khi chúng tôi bắt đầu cuộc nội chiến. Nó chỉ xảy ra như vậy và để lại dư chấn không thể tránh khỏi".

Phải thừa nhận Captain America: Civil War là cột mốc đánh dấu nhiều sự kết thúc và bắt đầu trong MCU. Và khi giai đoạn 3 khép lại với Avengers 4 năm sau, rất có thể những dư chấn cuối cùng của Civil War sẽ bay đi và mang theo những anh hùng đã tạo ra nó.


Hương Đỗ

Bạn có thể quan tâm

Marvel Phim chiếu rạp Phim ảnh