Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vai trò của bào tử lợi khuẩn trong hỗ trợ giảm viêm đại tràng

Bào tử lợi khuẩn là giải pháp được áp dụng để hỗ trợ các bệnh đường tiêu hóa, cân bằng hệ vi sinh đường ruột và tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa.

Viêm đại tràng là bệnh lý đường ruột phổ biến, gây nên bởi nhiều tác nhân như nấm, ký sinh trùng, mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột… Nhiều bệnh nhân đã sử dụng bào tử lợi khuẩn như sản phẩm hỗ trợ trong quá trình điều trị.

Vai trò của lợi khuẩn

Đường ruột của người khỏe mạnh thường chứa khoảng 100.000 tỷ vi khuẩn, trong đó lợi khuẩn chiếm 85%. Tuy nhiên, số lợi khuẩn này thường giảm đi theo tuổi tác, khi người bệnh sử dụng kháng sinh dài ngày hay khi tiêu thụ nhiều thực phẩm chứa hóa chất, rượu, bia…

loi khuan LiveSpo Colon anh 1
Bệnh viêm đại tràng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người.

Khi tốc độ chết của lợi khuẩn nhanh hơn tốc độ sinh sản, đường ruột sẽ thiếu hụt lợi khuẩn, hệ thống bảo vệ đại tràng bị bào mòn. Đây là điều kiện lý tưởng để các tác nhân gây hại phát triển, hình thành các vết loét trên niêm mạc gây đau, co thắt đại tràng và có thể kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bổ sung lợi khuẩn ở trạng thái bào tử 

Với người mắc bệnh lý về đại tràng, vấn đề cấp thiết là đồng thời ức chế sự phân chia của hại khuẩn và tạo ra màng bao sinh học, đóng vai trò “lá chắn” bao phủ bề mặt tổn thương, hỗ trợ giúp vết thương mau lành.

Lợi khuẩn bacillus clausii và bacillus subtilis là 2 chủng khuẩn có sức sống cao, có khả năng kích thích tổng hợp vitamin giúp tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng tốt, kích thích đường ruột sản sinh ra các kháng thể tại chỗ để đối phó với tác nhân gây bệnh.

Chưa kể, bacillus clausii không bị tiêu diệt cả khi người bệnh sử dụng một số loại kháng sinh thông dụng, giúp hỗ trợ phục hồi hệ tiêu hóa trong thời gian sử dụng kháng sinh dài ngày. Trong khi đó, bacillus subtilis làm nhiệm vụ sinh sản nhanh, tạo màng bao sinh học bảo vệ vết loét khỏi sự tấn công của hại khuẩn, góp phần hỗ trợ vết thương mau lành.

loi khuan LiveSpo Colon anh 2
Lợi khuẩn bacillus clausii.

Lợi khuẩn có vai trò duy trì cân bằng hệ vi sinh, bảo vệ đường ruột. Bổ sung lợi khuẩn là giải pháp hỗ trợ giảm viêm đại tràng. Tuy nhiên, trong trạng thái hoạt động, lợi khuẩn cần có hoạt động sinh dưỡng để trao đổi chất nên vòng đời của chúng thường khá ngắn.

Vì vậy, ở các chế phẩm vi sinh chứa lợi khuẩn sống, lợi khuẩn có thể chết trong quá trình vận chuyển và bảo quản. Hơn nữa, lợi khuẩn sống có sức bền axit kém, khó sống sót để đi qua môi trường có tính axit cao như dịch vị dạ dày. Đó cũng là lý do công nghệ tạo bào tử lợi khuẩn ra đời, khắc phục những hạn chế của lợi khuẩn thường.

Lợi khuẩn dạng bào tử là trạng thái bền vững nhất. Khi tồn tại ở trạng thái này, lợi khuẩn được bảo vệ bởi nhiều lớp vỏ (bào tử) không tan trong nước, giúp chúng bền thời gian, chịu được nhiệt độ lên đến 80 độ C, độ pH2 - pH3 (giống axit dạ dày). Khi đi qua dạ dày, gặp điều kiện thuận lợi ở đại tràng, bào tử lợi khuẩn chuyển hóa sang dạng lợi khuẩn sống và phát huy công dụng.

loi khuan LiveSpo Colon anh 3

Bào tử lợi khuẩn LiveSpo Colon gồm thành phần chính là 2 chủng lợi khuẩn bacillus subtilis và bacillus clausii, ứng dụng công nghệ bào tử lợi khuẩn Dr. ANH với đặc trưng “dạng nước - đa chủng - nồng độ cao. Bào tử lợi khuẩn LiveSpo Colon có công thức gồm 3 tỷ bào tử lợi khuẩn bacillus subtilis và bacillus clausii trong 5 ml, giúp hỗ trợ giảm viêm đại tràng, táo bón, tiêu chảy. Sản phẩm dành riêng cho bệnh nhân viêm đại tràng, được công bố chính thức bởi Công ty CP EuroPharma Việt Nam, phân phối bởi Công ty cổ phẩn Phoenik Pharma - ĐT: 0949426116.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Bệnh thường gặp