Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Vai trò bí ẩn của nữ bác sĩ trong vụ chém ông Chiêm Quốc Thái

Hành vi của bác sĩ Sen theo cơ quan công tố là có dấu hiệu phạm vào tội Cố ý gây thương tích với vai trò đồng phạm, nhưng cơ quan điều tra cho rằng chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự.

Dàn cảnh truy sát bác sĩ Chiêm Quốc Thái ở TP.HCM Vũ Thụy Hồng Ngọc thuê Phan Nguyễn Duy Thanh đánh dằn mặt, gây thương tích cho bác sĩ Chiêm Quốc Thái giá một tỷ đồng. Kết quả ông Thái bị chém với thương tích 5%.

Sáng 26/6, TAND TP.HCM đưa các bị can Vũ Thụy Hồng Ngọc (41 tuổi, Việt kiều Mỹ), Phan Nguyễn Duy Thanh (Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh) cùng 5 đồng phạm ra xét xử trong vụ án Cố ý gây thương tích.

Nạn nhân trong vụ án này là ông Chiêm Quốc Thái (45 tuổi, bác sĩ thẩm mỹ, ngụ quận 1).

Điều đáng chú ý là sau 3 lần VKSND TP.HCM trả hồ sơ điều tra để làm rõ vai trò của nữ bác sĩ Trần Hoa Sen (làm việc tại phòng khám ở quận 5, TP.HCM), cơ quan điều tra xác định không có căn cứ xử lý hình sự người này.

"Hợp đồng" 1 tỷ

Theo cáo trạng, vào năm 2010, thông qua ông Chiêm Quốc Thái, bà Ngọc quen với vợ chồng nữ bác sĩ Trần Hoa Sen.

Đến tháng 6/2014, ông Thái và Ngọc thường xảy ra mâu thuẫn, vị bác sĩ thẩm mỹ ra ngoài ở. Năm 2015, bà Ngọc làm đơn ly hôn và yêu cầu phân chia tài sản.

Đầu tháng 3/2018, bà Sen gọi điện, mời Ngọc tới nhà bà ở quận 10 chơi và gặp Phan Nguyễn Duy Thanh. Lúc này, bà Sen giới thiệu với Ngọc là Thanh từng giúp ông Thái buộc một người tháo gỡ trang web giả mạo bệnh viện thẩm mỹ của ông ấy.

Sau đó, Ngọc kể cho Thanh nghe việc đang làm thủ tục ly dị và ông Thái dùng mạng xã hội nói xấu Ngọc. Thanh nói: "Thằng này khốn nạn, không đáng mặt đàn ông. Để em tát nó mấy tát cho nó bớt mất dạy".

chem bac si Chiem Quoc Thai anh 1
Bà Trần Hoa Sen.

Sau câu nói trên của Thanh, Ngọc nhờ giám đốc công ty bảo vệ đánh dằn mặt, gây thương tích nhẹ cho ông Thái với giá một tỷ đồng.

Khoảng một tuần sau, Ngọc lấy 500 triệu đồng bỏ vào túi xách của bà Phạm Thị Như Khuê (em họ của Ngọc) và đến phòng khám của bà Sen trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5.

Tại đây, Ngọc đưa 500 triệu đồng cho bà Sen nhờ chuyển cho Thanh. Khoảng 14h cùng ngày, nữ bác sĩ gọi điện kêu Thanh đến nhà mình lấy tiền. Vài ngày sau, Ngọc có đến hỏi lại bà Sen đã đưa tiền chưa thì bà ta xác nhận đã giao cho Thanh.

Nhận được tiền, Thanh đã gọi đàn em chém ông Thái theo "hợp đồng" với Ngọc.

3 lần trả hồ sơ

Ngày 8/8/2018, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM ra kết luận điều tra vụ án, khởi tố Vũ Thụy Hồng Ngọc, Phan Nguyễn Duy Thanh cùng 4 đồng phạm về tội Cố ý gây thương tích.

Ngày 17/8/2018, VKSND TP.HCM ra quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung, trong đó có việc làm rõ hành vi liên quan đến bà Sen. Hai tháng sau, cơ quan điều tra ra kết luận điều tra bổ sung, giữ nguyên việc truy tố bà Ngọc, Thanh cùng 4 đồng phạm.

Ngày 29/11/2018, VKS tiếp tục trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án với nội dung: Bà Trần Hoa Sen nhận thức được nội dung Vũ Thụy Hồng Ngọc thuê Phan Nguyễn Duy Thanh để chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái và giúp sức cho bị can Ngọc đưa 500 triệu đồng cho Thanh tại nhà riêng của bà Sen.

Chính Thanh dùng số tiền đó để tổ chức, phân công một số bị can khác thực hiện hành vi phạm tội. Như vậy, VKS đánh giá bà Trần Hoa Sen có vai trò đồng phạm giúp sức cho Ngọc như điện thoại sắp xếp cho 2 bị cáo gặp nhau, sử dụng nhà riêng làm địa điểm giao dịch việc thuê chém bác sĩ Thái.

chem bac si Chiem Quoc Thai anh 2
Bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị nhóm côn đồ của bà Ngọc chém thương tích 5%. Đồ họa: Phượng Nguyễn.

Hành vi của bà Sen theo cơ quan công tố là có dấu hiệu phạm vào tội Cố ý gây thương tích với vai trò đồng phạm. VKS đề nghị cơ quan điều tra cho Ngọc, Thanh và bà Sen đối chất để đánh giá hành vi liên quan của bà Sen.

Ngày 28/12/2018, cơ quan điều tra ra kết luận điều tra bổ sung, không khởi tố bà Sen về hành vi Cố ý gây thương tích.

Ngày 31/1/2019, VKS trả hồ sơ lần thứ 3 để điều tra bổ sung vụ án với nội dung: Có hay không việc bà Sen biết rõ tiền Ngọc nhờ đưa cho Thanh là tiền trả công chém ông Thái; cho Ngọc và Thanh vẽ sơ đồ xác định vị trí phòng khách, phòng ngủ, vị trí mọi người đứng để từ đó xác định với khoảng cách đó thì bà Sen có nghe nội dung trao đổi giữa Ngọc, Thanh về việc chém ông Thái hay không.

6,5 m giúp bà Sen thoát tội?

Theo kết quả điều tra bổ sung của Công an TP.HCM, bà Ngọc giữ nguyên lời khai về việc lấy 500 triệu đồng bỏ vào túi nylon màu đen đưa cho em họ là Phạm Thị Như Khuê.

Sau đó, Ngọc cùng Khuê mang tiền tới phòng khám của bác sĩ Hoa Sen trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5. Ngọc lấy 500 triệu đưa cho bà Sen tại phòng vệ sinh nữ của phòng khám, nhờ giao cho Thanh.

Do quen thân với bà Sen, Ngọc cho biết hay tới chơi và có cho bà Sen biết mâu thuẫn với ông Chiêm Quốc Thái. Tại nhà bà Sen, khi đang nói chuyện với Thanh ở phòng khách, do có 2 con của bà Sen và người giúp việc nên Ngọc kéo Thanh vào phòng ngủ bàn. Lúc cả hai đang nói chuyện thì bà Sen bước vào nhưng Ngọc không nhớ đang nói đến đoạn nào. 

Ngọc không nói với bà Sen biết việc thuê Thanh đánh ông Thái. Khi đưa 500 triệu đồng cho bà Sen thì số tiền được bỏ trong túi nylon màu đen. Ngọc nói với bà Sen: "Nhờ chị gửi tiền cho Thanh", không nói là bao nhiêu, tiền gì. Ngày 18/4/2018, Ngọc đọc báo mạng biết ông Thái bị 4 thanh niên chém bị thương, không phải do bà Sen báo.

Phan Nguyễn Duy Thanh cũng khai giống Ngọc về việc bàn "hợp đồng" đánh ông Thái. Khi chốt xong thì bà Sen bước vào, Thanh không rõ bà Sen có nghe được nội dung câu chuyện hay không. Anh ta cũng không kể cho bà Sen nghe chuyện Ngọc thuê chém ông Thái.

Vài ngày sau, bà Sen gọi Thanh đến đưa tiền của Ngọc nhưng không nói rõ số tiền bao nhiêu.

chem bac si Chiem Quoc Thai anh 3
Bác sĩ Chiêm Quốc Thái. Ảnh: Lê Quân.

Bà Trần Hoa Sen khai Ngọc và Thanh ngồi nói chuyện tại phòng khách, lúc đó còn có 2 người con của bà Sen đang chơi game và người giúp việc đi lại để dọn dẹp.

Sau khi giới thiệu Ngọc và Thanh làm quen, bà Sen vào bếp làm cơm nên không thấy hai người làm gì. Khoảng 10 phút sau, bà đem dĩa trái cây lên phòng khách thì thấy Thanh và Ngọc đứng trước cửa phòng ngủ.

Sau đó, Thanh ra về còn Ngọc ở lại ăn cơm. Ngọc không nói chuyện gì liên quan bác sĩ Chiêm Quốc Thái và Thanh.

Một tuần sau, Ngọc gọi điện thoại nói cần gặp bà Sen nên tới nhà. Khi bà Sen đi vệ sinh thì Ngọc theo vào cùng, cầm túi nylon đưa cho bà Sen, nói: "Nhờ chị đưa tiền cho Thanh". Khi đưa túi nylon, bà Sen cho biết Ngọc không nói là tiền gì, bao nhiêu.

3 ngày sau, bà Sen gọi điện cho Thanh bảo tới bàn chuyện đất đai, sau đó lấy túi nylon đưa tiền cho Thanh.

Từ đây, cơ quan điều tra phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM vẽ sơ đồ không gian, vị trí đồ vật được bố trí trong nhà bà Sen tại chung cư Nguyễn Kim (quận 11).

Nhà chức trách cũng tiến hành cho Thanh và Ngọc xác định vị trí nói chuyện ngoài phòng khách, vị trí của bà Sen và những người còn lại. Cả hai xác định vị trí họ nói chuyện trên ghế ở phòng khách, phía trước là tivi đang mở. Khi đó bà Sen xuống bếp làm cơm, cách chỗ Thanh và Ngọc nói chuyện khoảng 6,5 m.

Từ đó xác định được vị trí từ nhà bếp nơi bà Sen đứng cách phòng khách Ngọc và Thanh nói chuyện 6,5 m, cộng thêm tivi đang mở nên nữ bác sĩ không nghe được nội dung 2 bị cáo trao đổi. Do đó, nhà chức trách chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự bà Sen.

chem bac si Chiem Quoc Thai anh 4
Đồ họa: Phượng Nguyễn.

Hoài Thanh

Bạn có thể quan tâm