Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vài nơi ở Phú Quốc bị ngập do triều cường

Triều cường dâng cao khiến một số nơi ở đảo ngọc Phú Quốc bị ngập. Chính quyền địa phương khẳng định đây chỉ là tình trạng ngập cục bộ, không nghiêm trọng.

Ngày 19/9, triều cường dâng cao tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) khiến một số nơi ở khu phố 3, 4 của thị trấn Dương Đông bị ngập đến thắt lưng.

Ông Bảy Nguyên (ở khu phố 7, thị trấn Dương Đông) cho biết mưa lớn và triều cường dâng cao vào đêm 18, sáng 19/9 khiến nhiều gia đình ở tổ 12 phải di dời tài sản.

"Không riêng gì năm nay mà suốt 4-5 năm qua, mỗi khi mưa lớn và có triều cường là nhiều gia đình phải sang nhà người thân để tá túc", ông Nguyên nói.

Phu Quoc ngap sau anh 1
Cảnh ngập ở Phú Quốc sáng 19/9. Ảnh: Tuấn Anh.

Ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, cho biết tình trạng ngập xảy ra cục bộ ở một số cửa sông, không ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân.

Hơn một tháng trước, trận ngập lịch sử kéo dài nhiều ngày làm 8.424 căn nhà ở Phú Quốc bị ngập; 24 căn sập và tốc mái; nhiều vật dụng, tài sản của người dân bị ngập nước, hư hỏng. Tổng thiệt hại do ngập gây ra hơn 107 tỷ đồng.

Ngoài diễn biến bất thường của thời tiết thì công tác quản lý xây dựng, đô thị cũng bộc lộ yếu kém hoặc không xử lý kịp thời những trường hợp tự ý bao chiếm, xây dựng công trình lấn suối nên ít nhiều cũng làm cản trở dòng chảy.

'Mưa lớn gây ngập lụt ở Phú Quốc là hiện tượng bất thường'

Các chuyên gia nhận định, cháy rừng miền Trung và mưa lớn ở Nam Bộ trong thời gian qua là biểu hiện của biến đổi khí hậu, trong đó có một phần tác động bởi con người.


Việt Tường - Tuấn Anh

Bạn có thể quan tâm

Triều cường Xã hội