Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vai chuyển giới gây tranh cãi của Scarlett Johansson 'đổi chủ'

Scarlett Johansson từng gây tranh cãi khi nhận vai chuyển giới trong "Rub & Tug". Mới đây, dự án được tái khởi động và chiêu mộ diễn viên thuộc cộng đồng LGBT.

Năm 2018, Scarlett Johansson trở thành tâm điểm tranh cãi khi nhận vai Dante "Tex" Gill - một người đàn ông chuyển giới - trong Rub & Tug. Sự phản ứng dữ dội từ khán giả buộc nữ diễn viên phải từ bỏ dự án. Theo Deadline, nhà sản xuất Rub & Tug mới đây đã cam kết chiêu mộ diễn viên chuyển giới cho vai Gill.

Cụ thể, Rub & Tug ban đầu được đạo diễn bởi Rupert Sanders, người cầm trịch dự án Ghost in the Shell (2017). Đáng nói, Sanders trước đó từng một lần bị chỉ trích vì chiêu mộ Scarlett Johansson hóa thân một nhân vật gốc Nhật.

Rub & Tug anh 1

Tạo hình của Scarlett Johansson trong Ghost in the Shell và bản gốc. Ảnh: Opus.

Tại thời điểm tranh cãi xoay quanh Rub & Tug, Scarlett Johansson đáp trả: "Tại sao họ phản đối một mình tôi. Họ nên tìm đại diện của Jeffrey Tambor, Jared Leto và Felicity Huffman mà tranh luận".

Tuy nhiên, sự phản ứng dữ dội từ khán giả khiến nữ diễn viên phải nói lời xin lỗi ngay sau đó: "Tôi đã có bài học đáng nhớ và nhận thức được việc hóa thân vai Gill là vấn đề nhạy cảm. Tôi đã hiểu vì sao nhiều người cảm thấy nhân vật ấy nên được thể hiện bởi một người chuyển giới".

Mới đây, Rub & Tug được tái khởi động dưới dạng thức phim truyền hình. Kịch bản do nhà văn, nghệ sĩ dương cầm Our Lady J chịu trách nhiệm. Hãng sản xuất New Regency cam kết tuyển chọn diễn viên chuyển giới để hóa thân Dante "Tex" Gill.

Rub & Tug anh 2

Our Lady J chịu trách nhiệm viết kịch bản cho Rub & Tug. Ảnh: WireImage.

Gill là nhân vật có chiều sâu tâm lý phức tạp. Gill lấy vị thế ông trùm xã hội đen thập niên 70 để mua bán mại dâm bất hợp pháp. Vì là phụ nữ chuyển giới thành đàn ông, Gill bị dè bỉu, kỳ thị.

Biên kịch Our Lady J đánh giá: "Cuộc đời Gill rất khác biệt. Ông ta sống thật với bản thân nhưng lạc lõng trong xã hội. Vì vậy, Gill vẫn dễ bị tổn thương dù là trùm tội phạm. Bên cạnh đó, câu chuyện còn nhiều khía cạnh chưa được khai thác. Đó là cơ hội cho trí tưởng tượng của tôi".

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh