Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Vaccine Novavax đạt bước tiến mới ở Mỹ

Tiến sĩ Rochelle Walensky, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, ngày 19/7 cho biết bà tán thành việc sử dụng vaccine Covid-19 của Novavax 2 liều cho người lớn.

Đây là loại vaccine Covid-19 thứ tư có sẵn ở Mỹ và nó được phát triển dựa trên loại công nghệ khác với những loại vaccine còn lại.

“Vaccine Covid-19 của Novavax sẽ có hàng trong những tuần tới. Đây là một công cụ quan trọng trong đại dịch, cung cấp một loại công nghệ vaccine Covid-19 phù hợp hơn cho người lớn”, CDC cho biết trong một thông cáo báo chí, theo CNN.

Trước đó cùng ngày, Ủy ban Cố vấn về Thực hành Tiêm chủng của CDC đã bỏ phiếu để khuyến nghị sử dụng vaccine này, với 12 ý kiến chấp thuận và không có người phản đối. Việc bà Walensky ký tên chấp thuận là bước cuối cùng để có thể đưa loại vaccine này vào sử dụng.

CDC My phe duyet vaccine Covid-19 Novavax cho nguoi lon anh 1

CDC Mỹ phê duyệt vaccine Covid-19 Novavax cho người lớn. Ảnh: Reuters.

Trong một tuyên bố, Tổng thống Biden hoan nghênh động thái này và gọi đây là "một bước tiến nữa trong cuộc chiến chống lại virus của đất nước chúng ta”.

"Khoa học và dữ liệu rõ ràng, vaccine tiếp tục bảo vệ mọi người khỏi bệnh nghiêm trọng, nhập viện và tử vong. Với mức độ lây nhiễm ngày càng tăng của biến chủng BA.5, mọi người cần phải tiêm phòng cho mình và con cái, và tiêm nhắc lại”, ông Biden nói.

"Dù chúng ta biết Covid-19 vẫn chưa kết thúc, chúng ta có thể xoay xở trong thời điểm này và tiếp tục giảm thiểu tác động của Covid-19 đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta", ông nói thêm.

Mỹ phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine Novavax

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) hôm 13/7 đã cấp phép cho vaccine Covid-19 của Novavax được sử dụng ở người lớn trong trường hợp khẩn cấp.

Quốc gia châu Âu đầu tiên tiêm chủng vaccine Novavax

Chính quyền Đức dự kiến bắt đầu tiêm ngừa Covid-19 bằng vaccine Nuvaxovid của Novavax cho người dân trong tuần này, người phát ngôn Bộ Y tế nước này thông báo.

Hồng Ngọc

Bạn có thể quan tâm