Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Vạ vật trong nắng nóng 39 độ đợi sĩ tử làm thủ tục

Trong khi thí sinh làm thủ tục dự thi, nhiều người nhà ngồi chờ đợi bên ngoài, bất chấp thời tiết nóng nực gần 39 độ C ở thủ đô.

Sáng 30/6, hơn 1 triệu thí sinh dự thi THPT quốc gia bắt đầu làm thủ tục tại các điểm thi trên cả nước. Phần lớn các em được người nhà đưa đến trường thi. Nhiều phụ huynh loay hoay tìm chỗ gửi xe máy và phải nhờ đến sự giúp đỡ của tình nguyện viên.
Tại địa điểm Đại học Bách Khoa Hà Nội, một ông bố tìm cổng vào do trường này quá rộng.
Đại học Bách Khoa Hà Nội - Cụm thi số 1 - có tổng 15.386 thí sinh. Cụm thi này có 4 điểm gồm Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Xây dựng, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và Đại học Khoa học Tự nhiên.
Trong khi các thí sinh đang làm thủ tục dự thi, phụ huynh ngồi bên ngoài tranh thủ đọc báo, chờ đợi.
Nhiều thí sinh được bố, mẹ, anh chị, thậm chí cả em, đi cùng. Họ không ngại nắng nóng, đứng đợi sĩ tử bên ngoài cổng trường thi.
Nỗi lo lắng hiện lên trên gương mặt một phụ huynh. Ông đứng ngóng vào trong với tâm trạng khá sốt ruột, dù chưa đến ngày vượt vũ môn.
Các thí sinh ngồi trong phòng nhận số báo danh.
Nhiều thí sinh cũng tỏ ra tâm trạng không kém.

Dùng xe tải đưa thí sinh đến địa điểm thi

Sáng nay, nhiều thí sinh đến trường thi từ 5h30 để tránh nắng nóng, dù 8h mới làm thủ tục dự thi. Hai xe tải được huy động đưa thí sinh đến cụm thi Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Anh Tuấn

Bạn có thể quan tâm