Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vạ vật ở Tân Sơn Nhất chờ lên máy bay về quê ăn Tết

Với tâm lý sợ trễ chuyến vì kẹt xe hay xếp hàng lâu nên nhiều người có mặt ở sân bay từ sớm để làm thủ tục. Vì vậy, thời gian trong khu vực chờ kéo dài khiến nhiều người mệt mỏi.

tan son nhat dong duc ngay tet anh 1

Những ngày cận Tết Canh Tý, hàng chục nghìn người có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) để chờ chuyến bay về đoàn tụ với gia đình. Ghi nhận của Zing.vn tối ngày 18/1 (24 tháng Chạp), khu vực check-in luôn trong tình trạng đông đúc.

tan son nhat dong duc ngay tet anh 2

Cục Hàng không Việt Nam cho biết thị trường hàng không Tết dự kiến tăng trưởng 12% so với Tết 2019 và tăng 22% so với thường lệ.

tan son nhat dong duc ngay tet anh 3

Nhiều trẻ em mệt mỏi gục đầu vào cha mẹ trong lúc chờ làm thủ tục. Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết lượng khách trung bình nơi đây là 130.000 người mỗi ngày, tăng 10.500 khách so với dịp Tết năm trước.

tan son nhat dong duc ngay tet anh 4

Đa số hành khách có hành lý ký gửi nên khu vực tự check-in ở các máy thưa thớt.

tan son nhat dong duc ngay tet anh 5

Khu vực kiểm tra an ninh khá vắng vẻ.


tan son nhat dong duc ngay tet anh 6

Bên trong khu vực chờ, ghế ngồi kín chỗ, nhiều người phải ngồi dưới nền.

tan son nhat dong duc ngay tet anh 7

Người già, trẻ em cũng phải chịu tình cảnh tương tự.

tan son nhat dong duc ngay tet anh 8

“Gia đình tôi có mặt ở sân bay lúc 17h để đi chuyến 19h40 nhưng bị delay đến 21 h. Con đang sốt cũng không có cách nào khác đành phải chờ thôi”, người mẹ quê Thanh Hóa cho biết.

tan son nhat dong duc ngay tet anh 9

Cũng rơi vào tình trạng bị delay, anh Phạm Văn Hoàng (Hà Nội) và người nhà chỉ còn biết vùi đầu vào điện thoại. “Hôm qua tôi bay chuyến 23h45 nhưng lúc ra làm thủ tục thì họ nói chuyến này đã bay từ sáng. Tôi hết sức hoang mang, phải liên hệ để mua vé cho ngày hôm nay”, anh Hoàng bức xúc.

tan son nhat dong duc ngay tet anh 12

Vì vậy, nhiều người khá khó khăn trong việc di chuyển đến cửa ra máy bay.


tan son nhat dong duc ngay tet anh 15

Các hãng hàng không khuyến nghị hành khách đến sớm làm thủ tục ít nhất 2 giờ trước khi máy bay khởi hành. Dự kiến tình trạng này tiếp tục diễn ra trong những ngày tới.

Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm