Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Uy lực 3 tàu sân bay Mỹ vây hãm Triều Tiên

3 siêu hàng không mẫu hạm lớp Nimitz của Mỹ có tổng lượng choán nước hơn 300.000 tấn và có thể mang theo gần 300 máy bay các loại sắp hội quân gần bán đảo Triều Tiên.

Cang thang ban dao Trieu Tien anh 1
Sputnik cho biết Hải quân Mỹ đã điều động thêm nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan (ảnh) và USS Nimitz tiến về biển Nhật Bản vào tuần tới để hội quân cùng nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson. Ảnh: Flickr/Hải quân Mỹ.
Cang thang ban dao Trieu Tien anh 2
Dự kiến nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan sẽ đến Nhật Bản vào ngày 25/4. Đây là lần đầu tiên trong nhiều thập kỷ qua, 3 nhóm tác chiến tàu sân bay cùng hội quân gần bán đảo Triều Tiên. Ảnh: Flickr/Hải quân Mỹ.
Cang thang ban dao Trieu Tien anh 3
Trước đó, nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson (ảnh) đã tiến về bán đảo Triều Tiên. Việc Washington điều động cùng lúc 3 nhóm tác chiến tàu sân bay nhằm đối phó với những hành động khiêu khích gần đây của Bình Nhưỡng. Ảnh: Fox News.
Cang thang ban dao Trieu Tien anh 4
USS Nimitz  (ảnh) là siêu hàng không mẫu hạm đầu tiên thuộc lớp Nimitz. Tàu được đóng mới và đưa vào hoạt động từ năm 1975. Nimitz có lượng choán nước 100.000 tấn, mang theo 90 máy bay các loại. Ảnh: Flickr/Hải quân Mỹ.

 

Cang thang ban dao Trieu Tien anh 5
Máy bay chiến đấu chủ lực trên Nimitz là tiêm kích trên hạm F/A-18. Hàng không mẫu hạm này tham gia nhiều chiến dịch quân sự của Mỹ ở trên khắp thế giới. Ảnh: Flickr/Hải quân Mỹ.
Cang thang ban dao Trieu Tien anh 6
USS Ronald Reagan, CVN-76 (ảnh) là tàu thứ 9 thuộc lớp Nimitz, tàu được đưa vào sử dụng từ năm 2003. Tàu có lượng choán nước toàn tải 113.600 tấn, mang theo 90 máy bay các loại. Ảnh: Flickr/Hải quân Mỹ.

 

Cang thang ban dao Trieu Tien anh 7
USS Ronald Reagan hiện là soái hạm Nhóm tác chiến tàu sân bay số 5 (CSG-5), một phần của Hạm đội 7 đóng quân tại căn cứ Yokosuka, Nhật Bản. Ảnh: Flickr/Hải quân Mỹ.

 

Cang thang ban dao Trieu Tien anh 8
USS Carl Vinson, CVN-70 (ảnh) là tàu thứ 3 thuộc lớp Nimitz, tàu được đưa vào sử dụng từ năm 1982. Tàu có lượng choán nước toàn tải 113.500 tấn, mang theo 90 máy bay các loại. Ảnh: Flickr/Hải quân Mỹ. 

 

Cang thang ban dao Trieu Tien anh 9
Carl Vinson là một trong những tàu sân bay đầu tiên cho máy bay xuất kích tấn công Iraq trong chiến dịch Bão táp Sa mạc năm 1991 và nhiều chiến dịch khác trên khắp thế giới.  Ảnh: Flickr/Hải quân Mỹ.  

 

Cang thang ban dao Trieu Tien anh 10
Việc Mỹ huy động 3 nhóm tác chiến tàu sân bay đến biển Nhật Bản, cùng với những tuyên bố cứng rắn của Bình Nhưỡng khiến nguy cơ chiến tranh có thể bùng phát trở lại trên bán đảo Triều Tiên.  Ảnh: Flickr/Hải quân Mỹ.  

 

Vũ khí hạt nhân của Triều Tiên mạnh cỡ nào? Trong cuộc diễu binh ngày 15/4, Triều Tiên khiến nhiều người ngỡ ngàng vì những tên lửa mà nước này phát triển. Tuy nhiên, thực hư về sức mạnh của hệ thống này luôn là câu hỏi lớn.

Triều Tiên phớt lờ Trung Quốc giữa lúc 'cơn bão sắp đổ bộ'

Triều Tiên không hồi đáp đề nghị gặp gỡ từ giới ngoại giao Trung Quốc giữa lúc căng thẳng tăng cao, làm dấy lên nghi ngờ về ảnh hưởng của Bắc Kinh đối với nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Quốc Việt

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Quân sự Thế giới