Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ưu điểm của TV sử dụng tấm nền IPS

IPS là một trong 3 tấm nền phổ biến với nhiều ưu điểm cho dòng TV tầm trung và cao cấp, giúp tăng chất lượng hình ảnh.

In-Plane Switching (IPS) có các tinh thể lỏng được xếp theo hàng ngang, song song với 2 lớp kính phân cực ở trên và dưới (thay vì theo hàng dọc như tấm nền trước đó). Cấu trúc đặc biệt này khắc phục nhiều nhược điểm của những công nghệ màn hình trước đó.

Độ bền cao

Việc trang bị tấm nền IPS trên TV giúp màn hình có độ bền cao hơn. Vì kết cấu tinh thể xếp hàng ngang phục hồi về trạng thái cũ nhanh hơn khi có va chạm, hạn chế được việc thay đổi hình thái; nên khi chạm hay thậm chí gõ vào màn hình không thấy lóe sáng, xuất hiện dấu vết của điểm ảnh.

IPS anh 1
Màn hình IPS tăng độ bền cho TV.

 

Góc nhìn rộng

Cấu trúc tinh thể lỏng có thể linh hoạt chuyển hướng, do đó màn hình IPS cho góc nhìn rộng và đảm bảo độ hiển thị tốt nhất. IPS nhất quán về độ tương phản, duy trì màu sắc sống động trên tất cả vị trí, góc độ. Điều này cho phép người dùng xem phim với nước màu chân thật từ mọi chỗ ngồi và ở khu vực nhiều ánh sáng vẫn không bị chói.

Không nhòe hình

Một điểm yếu của TV sử dụng tấm nền cũ là hình ảnh tốc độ nhanh thường bị nhoè, để lại vệt mờ trên màn hình. Nhờ được cải tiến, tấm nền IPS hiển thị nội dung nhanh hơn nhiều lần công nghệ cũ.

IPS anh 2
LG Display chú trọng phát triển tấm nền IPS cho TV tầm trung.

 

IPS là tấm nền màn hình được phát triển bởi công ty LG Display. Với ưu điểm khắc phục những hạn chế về màu sắc, độ tương phản, góc nhìn… tấm nền được sử dụng phổ biến trên nhiều model của hãng nhằm nâng cấp chất lượng hình ảnh cho TV.

Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ