Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ưu điểm của ngành đào tạo phi công tại New Zealand

Ngành đào tạo phi công của New Zealand được công nhận toàn cầu nhờ công nghệ hiện đại, chất lượng cao và đội ngũ huấn luyện viên bay giàu kinh nghiệm.

Điều kiện địa hình, thời tiết đa dạng, cộng với bầu trời rộng và thoáng của New Zealand cung cấp môi trường đào tạo phi công lý tưởng quanh năm.

Thêm vào đó, đất nước này chú trọng đào tạo an toàn hàng không, phát triển mạng lưới các trường đào tạo với chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy hàng đầu thế giới.

Các trường đào tạo hàng không tại New Zealand có lịch sử gần 100 năm. Tại đây, nhiều khóa học thiết yếu được giảng dạy, đồng thời khóa học mới được thiết kế thường xuyên để đáp ứng yêu cầu đa dạng và ngày càng tăng của ngành hàng không quốc tế.

Chuyên môn cao kèm kinh nghiệm vượt trội giúp New Zealand nổi tiếng khắp thế giới về khả năng đào tạo phi công bài bản, với bằng cấp quốc tế được công nhận toàn cầu.

New Zealand,  ENZ anh 1

Chương trình đào tạo phi công của New Zealand được đánh giá cao trên toàn cầu.

Lợi thế từ môi trường đào tạo

New Zealand cung cấp môi trường đào tạo phi công không giống bất kỳ nơi nào, bởi sở hữu bầu trời rộng và thoáng, cảnh đẹp, cùng điều kiện địa hình, thời tiết đa dạng để luyện tập.

Học viên được trải nghiệm nhiều điều kiện bay khác nhau, giúp tích lũy kinh nghiệm bay và ứng phó tốt hơn trong công việc sau này.

New Zealand,  ENZ anh 2

New Zealand có địa hình đa dạng, phù hợp nhu cầu trải nghiệm và học tập của học viên phi công.

Học viên phi công sẽ được học tập trong môi trường thân thiện, được người bản xứ chào đón. Sinh viên thuộc mọi tôn giáo, sắc tộc đều được tôn trọng, được chính phủ bảo vệ.

Trong quá trình đào tạo, học viên thường trải qua giai đoạn huấn luyện bằng lái phi công tư nhân đến huấn luyện làm quen với máy bay và đào tạo lái máy bay động cơ tubro/jet trong thời gian khoảng 18 tháng. Sau khi hoàn thành chương trình huấn luyện, học viên được kiểm tra đạt yêu cầu và sẵn sàng cho công việc.

New Zealand,  ENZ anh 3

Sinh viên có nhiều cơ hội thực hành nghề nghiệp khi học và làm việc ở New Zealand.

Sau khi tốt nghiệp, học viên có lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động quốc tế nhờ danh tiếng toàn cầu của ngành đào tạo phi công tại New Zealand, hứa hẹn được các hãng hàng không trên thế giới tìm kiếm và tuyển dụng.

Chuẩn mực đào tạo phi công của New Zealand được Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam và Vietnam Airlines công nhận, phê chuẩn.

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp từ bậc cử nhân trở lên (level 7) có cơ hội nhận được visa làm việc lên đến 3 năm tại New Zealand, tạo điều kiện để người học tìm kiếm việc làm, trau dồi kỹ năng trước khi mở rộng cánh cửa nghề nghiệp trên toàn thế giới. Chính phủ cũng hỗ trợ chương trình đào tạo phi công với bằng Diploma quốc gia về hàng không.

Học viên phi công máy bay thương mại chủ yếu đến từ Vương quốc Anh, Singapore, Ấn Độ, Australia, Nhật Bản và Oman, cùng số lượng ngày càng tăng sinh viên đến từ Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp, nhiều học viên làm việc cho các hãng hàng không tại những quốc gia này.

Trong 5 năm qua, New Zealand đã và đang đào tạo gần 100 phi công lái máy bay thương mại cho Việt Nam.

Cơ hội học bổng tại triển lãm trực tuyến

Ngoài những lợi thế trên, ngành phi công New Zealand trao nhiều cơ hội học bổng hấp dẫn để thu hút sinh viên quốc tế khám phá và trải nghiệm nền giáo dục.

Điển hình như học viện Phi công Thương mại Quốc tế New Zealand (NZICPA) cung cấp khóa du học trực tuyến ngắn hạn New Zealand CAA Flight Radio miễn phí, trị giá 528 NZD, kéo dài 2 tuần với thời lượng học 1 giờ/ngày.

Thông tin cụ thể về phương thức ứng tuyển học bổng ngắn hạn được trình bày tại hội thảo dành cho ngành học phi công ở New Zealand trong khuôn khổ sự kiện Triển lãm Trực tuyến Trải nghiệm Giáo dục New Zealand, diễn ra vào chủ nhật, ngày 18/10.

Tại đây, bạn sẽ được cập nhật thông tin mới nhất về ngành học, triển vọng nghề nghiệp, tư vấn lựa chọn học tập phù hợp từ những phi công đã trực tiếp trải nghiệm nền giáo dục New Zealand.

Diễn giả tham gia chương trình gồm có ông Phillip Bedford - Tổng giám đốc điều hành, Học viện New Zealand International Commercial Pilot Academy (NZICPA); cơ trưởng Nguyễn Anh Đức - Phó ban Tổ chức và Nhân lực Vietnam Airlines; cơ phó Nguyễn Hồng Hải, Vietnam Airlines; ông Steve Đức Lê - Trưởng phòng Phát triển Thương mại, Cơ quan Phát triển Thương mại & Doanh nghiệp New Zealand.

Ngoài ra, người tham gia có cơ hội trao đổi trực tuyến với đại diện của gần 50 trường hàng đầu New Zealand, cập nhật thông tin học bổng, tham gia lớp học kiểu mẫu do giáo viên, giảng viên xuất sắc người New Zealand trực tiếp đứng lớp...

Độc giả đăng ký tham gia tại đây.

Giang Quốc Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục đón đầu tương lai Giáo dục