Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Utada Hikaru thống trị thị trường âm nhạc Nhật Bản

Trong suốt một tháng qua, album mới mang tên “Fantôme” của nữ ca sĩ 33 tuổi là CD đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc xứ sở hoa anh đào.

Báo chí Nhật Bản đồng loạt đưa tin Fantôme mới có tuần thứ tư liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc Oricon. Album đánh dấu sự trở lại của nữ ca sĩ Utada Hikaru sau 5 năm nghỉ ngơi, và đây là thành tích mà không một CD mới nào làm được tại xứ sở hoa anh đào trong hơn 8 năm qua.

Tuần qua, Fantôme bán thêm được 46.000 bản. Kể từ hôm phát hành 28/9, số lượng đĩa cứng mà album tiêu thụ được lên tới đã lên tới 465.000 bản.

album moi cua Utada Hikaru anh 1
Fantôme đánh dấu cuộc trở lại không thể ngọt ngào hơn của Utada Hikaru. Sau 6 năm nghỉ ngơi, công chúng Nhật Bản vẫn chưa hề quên cô. Ảnh: Virgin.

Tốc độ bán ra của Fantôme hiện cao hơn một chút so với Heart Station - album phòng thu năm 2008 của Utada Hikaru. Ngoài ra, tổng tiêu thụ của sản phẩm mới cũng đã vượt qua CD tổng hợp Single Collection Vol. 2 được nữ ca sĩ phát hành năm 2010.

Lần cuối cùng có một nghệ sĩ thống trị bảng xếp hạng Oricon của Nhật Bản bằng CD mới suốt bốn tuần liên tiếp là Kobukuro với 5296 vào năm 2007. Còn nghệ sĩ nữ cuối cùng làm được điều đó là Koda Kumi với Black Cherry (2006).

Nếu tính cả dạng album tổng hợp, lần gần nhất một đĩa nhạc đạt được thành tích tương tự của Fantôme tại Nhật Bản là The Best / Blue Impact của nhóm nhạc Sandaime J Soul Brother.

album moi cua Utada Hikaru anh 2
Utada Hikaru đang lên kế hoạch lưu diễn trong cuối năm nay và đầu năm sau để tiếp tục quảng bá cho Fantôme. Ảnh: Virgin.

Utada Hikaru năm nay 33 tuổi và là một trong những diva hàng đầu Nhật Bản khi cô gặt hái thành công từ những năm cuối thế kỷ XX nhờ hàng loạt các bản hit như First Love, Automatic, Time Will Tell…

Với Fantôme, đã có tổng cộng 5 đĩa đơn được trích ra từ album, bao gồm Sakura Nagashi, Hanataba wo Kimi ni, Manatsu no Touriame, Michi Nijikan dake no Vacance.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc