Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Út 'Trọc' phủ nhận lời khai của đồng phạm

Khi được xét hỏi, Út "Trọc" cho rằng cáo trạng có một vài điểm không đúng, lời khai của một số bị cáo cũng không chính xác.

Út 'Trọc' khai gì tại toà? Tại toà, Đinh Ngọc Hệ nói sau khi trúng đấu giá quyền thu phí tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương, bị cáo không chỉ đạo gì với Tổng giám đốc điều hành Công ty Đức Bình.
Ut Troc anh 1

Ngày 15/12, TAND TP.HCM tiếp tục ngày thứ 2 xét xử bị cáo Đinh La Thăng, Đinh Ngọc Hệ (tức Út "Trọc") và 18 đồng phạm về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Út 'Trọc' khai gì tại toà? Tại toà, Đinh Ngọc Hệ nói sau khi trúng đấu giá quyền thu phí tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương, bị cáo không chỉ đạo gì với Tổng giám đốc điều hành Công ty Đức Bình.
Ut Troc anh 2

Thẩm phán Huỳnh Văn Trực, chủ tọa phiên tòa xét hỏi các bị cáo liên quan đến việc mua, bán quyền thu phí tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương.

Ut Troc anh 3

Bị cáo Phạm Văn Diệt (Tổng giám đốc điều hành Công ty Đức Bình, một trong các công ty của Đinh Ngọc Hệ), khai được Đinh Ngọc Hệ giao làm việc chủ yếu ở Công ty Đức Bình, ngoài ra còn có một số đơn vị khác như Công ty Khánh An, Công ty Cái Mép... Mọi chỉ đạo đều được bị cáo Hệ giao bằng miệng.

Ut Troc anh 4

Trong lời khai, Đinh Ngọc Hệ phủ nhận cáo buộc chỉ đạo đồng phạm làm giả hồ sơ tài chính cho Công ty Yên Khánh và Khánh An để đáp ứng điều kiện tham gia đấu thầu. Ông Hệ cho biết đã giao toàn quyền cho Phạm Văn Diệt điều hành công ty. Đối với việc thu phí tại cao tốc TP.HCM - Trung Lương, Út "Trọc" cũng phủ nhận vai trò chỉ đạo dù biết công ty trúng giá thu phí.

Ut Troc anh 5

Nguyễn Xuân Hiền (Giám đốc Công ty Xuân Phi - đơn vị cung cấp phần mềm gian lận thu phí cao tốc TP.HCM - Trung Lương) khai rằng người mua đã nói dối về mục đích sử dụng phần mềm. Ông Hiền trình bày thêm bản thân làm kinh doanh, nhận làm việc này vì thấy có thể đáp ứng yêu cầu của đối tác.

Ut Troc anh 6

Ngoài ra, Đinh Ngọc Hệ nói không biết việc chung chi trong quá trình thu phí, không được cấp dưới báo cáo số liệu, thu nhập thu phí hàng năm... Út "Trọc" phủ nhận việc chiếm đoạt 725 tỷ đồng từ việc gian lận số liệu thu phí như cáo trạng đề cập.

Ut Troc anh 7

Phiên sơ thẩm xét xử ông Đinh Ngọc Hệ, Đinh La Thăng và đồng phạm dự kiến diễn ra đến hết ngày 25/12. Trong cáo trạng, cơ quan tố tụng xác định ông Đinh La Thăng phải chịu trách nhiệm chính về những sai phạm của các cán bộ tại Bộ GTVT trong việc tổ chức bán đấu giá quyền thu phí tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương.

Ut Troc anh 8

Phía ngoài, rất đông người thân các bị cáo đến theo dõi phiên xử qua màn hình.

Út 'Trọc' làm gì để Công ty Yên Khánh trúng thầu thu phí cao tốc? Bị cáo Phạm Văn Diệt (Tổng giám đốc điều hành Công ty Đức Bình) khai Út "Trọc" có nhiều chỉ đạo và yêu cầu ký nháy toàn bộ văn bản của Công ty Yên Khánh.

Út 'Trọc' nói gì về cáo buộc gian lận thu phí cao tốc Trung Lương

Đinh Ngọc Hệ phủ nhận vai trò liên quan việc đấu thầu và gian lận số liệu thu phí tại cao tốc TP.HCM - Trung Lương nhằm chiếm đoạt hơn 700 tỷ đồng.

Thủ đoạn gian dối của Út 'Trọc' trong vụ cao tốc Trung Lương

Đồng phạm khai rằng Đinh Ngọc Hệ là người đứng sau việc đấu giá giao quyền thu phí cũng như chiếm đoạt tiền thu phí cao tốc TP.HCM - Trung Lương.

Ông Đinh La Thăng ưu ái cho Út 'Trọc' như thế nào?

Ông Đinh La Thăng bị cáo buộc đã chỉ đạo cấp dưới tạo điều kiện cho công ty của Út "Trọc" trúng đấu giá quyền thu phí cao tốc TP.HCM - Trung Lương, gây thiệt hại 725 tỷ đồng.

Duy Hiệu

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật