Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Út 'Trọc' phản bác cáo buộc được mua biệt thự giá rẻ

Út "Trọc" phủ nhận việc thoả thuận với Phạm Văn Thăng (Tổng giám đốc Công ty CP Licogi 13) thi công hạng mục gói thầu XL.01-3 để mua căn biệt thự BT01 với giá rẻ.

Ut Troc phu nhan cao buoc anh 1

Ngày 17/12, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử ông Đinh La Thăng, Đinh Ngọc Hệ (Út "Trọc") về những sai phạm trong vụ đấu thầu thu phí tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương.

Ut Troc phu nhan cao buoc anh 2

Hai cựu lãnh đạo cấp cao của Bộ GTVT, bị cáo Đinh La Thăng (phải) và bị cáo Nguyễn Hồng Trường.

Ut Troc phu nhan cao buoc anh 3

Cáo trạng cáo buộc ông Đinh Ngọc Hệ lập báo cáo tài chính giả để công ty đủ điều kiện tham gia đấu giá. Sau đó, bị cáo dùng thủ đoạn gian dối can thiệp vào phần mềm thu phí để chiếm đoạt 725 tỷ đồng. Về vấn đề này, Út "Trọc" cho rằng 725 tỷ là tiền của ông và của Công ty Yên Khánh. "Tiền này là tiền của tôi thì làm gì tôi phải đi chiếm đoạt", Út "Trọc" nói trước tòa.

Ut Troc phu nhan cao buoc anh 4

Ngoài ra, cáo trạng còn cáo buộc Út "Trọc" thỏa thuận để ông Phạm Văn Thăng (Tổng giám đốc Công ty CP Licogi 13) thi công hạng mục gói thầu XL.01-3. Đổi lại, ông Phạm Văn Thăng sẽ bán rẻ cho Út "Trọc" căn biệt thự BT01, qua đó giúp bị cáo trục lợi hơn 3,4 tỷ đồng.

Út "Trọc" một mực phủ nhận cáo buộc này. Bị cáo cho rằng Phạm Văn Thăng đã bán căn biệt thự với giá cao hơn thị trường thời điểm đó.

Ut Troc phu nhan cao buoc anh 5

Luật sư Trương Trọng Nghĩa (một trong 6 luật sư bào chữa cho ông Đinh La Thăng) đề cập cáo buộc cựu Bộ trưởng GTVT đã tạo tiền đề, điều kiện cho Đinh Ngọc Hệ chiếm đoạt 725 tỷ. Ông Thăng cho rằng hồ sơ vụ án và lời khai các bị cáo đều khẳng định ông không hề có bất kỳ tác động nào, hay dùng ảnh hưởng của mình tác động đến cá nhân nào để làm ảnh hưởng, sai lệch quá trình triển khai dự án bán quyền thu phí cao tốc Trung Lương.

Ut Troc phu nhan cao buoc anh 6

"Tôi không tác động gì cả", ông Đinh La Thăng khai trước toà.

Ut Troc phu nhan cao buoc anh 7

Ngày xét xử thứ 4 của phiên sơ thẩm kéo dài đến 18h30. Dự kiến, phiên toà tiếp tục diễn ra đến hết ngày 25/12.

Ut Troc phu nhan cao buoc anh 8

Các bị cáo vẫy tay với người thân trước khi rời khỏi toà.

Ông Đinh La Thăng: 'Tôi không tác động ai cả' Trước tòa, ông Đinh La Thăng khai không dùng ảnh hưởng cá nhân để tác động các bị cáo liên quan việc đấu giá thu phí cao tốc TP.HCM - Trung Lương.

Duy Hiệu

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật

Gia vang da cham day? hinh anh

Giá vàng đã chạm đáy?

0

Theo các chuyên gia, diễn biến gần đây cho thấy giá vàng thế giới có thể đã chạm đáy và bắt đầu đi lên từ tháng 4. Mốc giá tuần tới của kim quý sẽ là 1.750 USD và 1.800 USD.