Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

USAID hoàn thành dự án Trường Sơn Xanh tại Quảng Nam và Thừa Thiên-Huế

Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) cùng UBND các tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên-Huế đã tổ chức hội thảo tổng kết dự án Trường Sơn Xanh tại Đà Nẵng hôm 25/11.

Sự kiện có sự tham dự của Giám đốc USAID Việt Nam Ann Marie Yastishock, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Văn Phương, cùng đại điện các bộ, ngành, lãnh đạo địa phương, UBND các huyện, các đối tác khu vực tư nhân, các tổ chức địa phương và nhiều thành viên cộng đồng.

USAID hoan thanh du an Truong Son Xanh anh 1

Các đại biểu tham quan một gian hàng tại sự kiện. Ảnh: USAID.

Trong 4 năm qua, dự án Trường Sơn Xanh do USAID tài trợ đã đầu tư 23,9 triệu USD nhằm hỗ trợ hai tỉnh Thừa Thiên-Huế và Quảng Nam trong bảo vệ đa dạng sinh học. Dự án đồng thời hỗ trợ các cộng đồng địa phương và dân tộc thiểu số đa dạng hóa và cải thiện sinh kế.

USAID đã hỗ trợ tập huấn cho 15.254 người về cảnh quan bền vững và 9.669 người về quản lý tài nguyên thiên nhiên và bảo tồn đa dạng sinh học, giúp cải thiện hoạt động quản lý tài nguyên thiên nhiên đối với 512.000 hecta rừng có giá trị đa dạng sinh học cao, góp phần giúp 13.387 người được hưởng lợi về cải thiện sinh kế thông qua các hoạt động cảnh quan bền vững.

Ngoài ra, cơ quan này còn hỗ trợ cho 15.321 người gia tăng lợi ích kinh tế nhờ sự cải thiện về quản lý tài nguyên thiên nhiên và bảo tồn đa dạng sinh học; huy động ngân sách nhà nước, khối tư nhân và cộng đồng đầu tư 59,4 triệu USD cho việc phát triển các chuỗi giá trị, tăng quyền năng kinh tế cho phụ nữ cũng như các hoạt động phục hồi rừng.

Phát biểu tại sự kiện, Giám đốc USAID Việt Nam Yastishock nói: “Thành công của dự án Trường Sơn Xanh là nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa USAID với UBND các tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên-Huế”. Bà khẳng định nỗ lực này đã góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác phát triển giữa Việt Nam và Mỹ.

USAID hoan thanh du an Truong Son Xanh anh 2

Giám đốc USAID Việt Nam Ann Marie Yastishock phát biểu tại sự kiện. Ảnh: USAID.

Trong 5 năm tới, USAID sẽ tiếp tục hỗ trợ công tác bảo tồn đa dạng sinh học tại Quảng Nam và Thừa Thiên-Huế thông qua các dự án như dự án Bảo tồn Đa dạng sinh học và dự án Quản lý Rừng Bền vững.

Hai dự án mới sẽ tiếp tục áp dụng cách tiếp cận hiệu quả, vốn được sử dụng trong khuôn khổ dự án Trường Sơn Xanh, từ đó mang lại lợi ích tích cực cho các tỉnh và những cộng đồng khác tại Việt Nam.

Đối thoại trực tuyến Chính sách Quốc phòng Việt - Mỹ năm 2020

Mỹ coi trọng quan hệ Đối tác Toàn diện với Việt Nam, cam kết tiếp tục hợp tác trong việc thúc đẩy quan hệ quốc phòng song phương và khắc phục hậu quả chiến tranh.

Mỹ ủng hộ Việt Nam vững mạnh, độc lập, thịnh vượng

Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O’Brien khẳng định Mỹ coi trọng quan hệ đối tác toàn diện với Việt Nam và ủng hộ một nước Việt Nam vững mạnh, độc lập, thịnh vượng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ O'Brien

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 21/11 đã tiếp Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien đang có chuyến thăm Việt Nam nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Mỹ _ Covid 19 Thế giới