Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

USAID hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực ứng phó thiên tai

Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ hôm nay khởi động dự án Tăng cường Khả năng Chống chịu Thiên tai tại miền Trung Việt Nam giai đoạn II để hỗ trợ người dân chuẩn bị ứng phó thiên tai.

Theo thông cáo của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) ngày 28/9 khởi động dự án Tăng cường Khả năng Chống chịu Thiên tai tại miền Trung Việt Nam giai đoạn II.

Dự án giai đoạn II này sẽ do Hội Chữ thập đỏ Mỹ thực hiện cùng với liên minh gồm 5 tổ chức: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Plan International, HelpAge International, Catholic Relief Services và Save the Children.

Với khoản tài trợ 1,54 triệu USD, dự án giai đoạn II dự kiến có 37.000 người hưởng lợi trực tiếp và 200.000 người hưởng lợi gián tiếp tại 4 tỉnh mục tiêu là Hà Tĩnh, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Quảng Trị thông qua các hoạt động hỗ trợ người dân chuẩn bị tốt hơn để sẵn sàng ứng phó thiên tai.

My ho tro Viet Nam nang cao nang luc ung pho thien tai anh 1
Cơn bão số 10 vừa qua đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho các tỉnh miền Trung, làm tốc mái hơn 90.000 ngôi nhà, gây thiệt hại lớn về diện tích hoa màu, lâm sản ở Hà Tĩnh. Ảnh: Phạm Trường.

Dự án giai đoạn II sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận dựa vào cộng đồng để giúp các cộng đồng tăng cường khả năng chống chịu thiên tai. Các tổ chức trong liên minh thực hiện dự án sẽ tiếp tục hỗ trợ nâng cấp các hệ thống cảnh báo sớm, nâng cao nhận thức về chuẩn bị sẵn sàng ứng phó thiên tai, tiến hành tập huấn về sơ cứu và tìm kiếm cứu nạn.

Việt Nam vẫn là quốc gia dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều rủi ro liên quan đến thời tiết và tác động của biến đổi khí hậu, ví dụ như lũ lụt. Cơn bão Doksuri gần đây cho thấy rõ tầm quan trọng của công tác chuẩn bị sẵn sàng cũng như khả năng ứng phó thiên tai hiệu quả.

Từ năm 2000, Văn phòng Trợ giúp Thiên tai Nước ngoài của USAID đã cung cấp hơn 20 triệu USD để giúp đáp ứng các nhu cầu ứng phó khẩn cấp và các hoạt động quản lý rủi ro thiên tai tại Việt Nam.

Việt Nam và Mỹ bàn về chuyến thăm của Tổng thống Trump

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh và Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Thomas Shannon đã trao đổi về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Trump vào tháng 11 tới.

Việt Nam - Mỹ tích cực chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Trump

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết Việt Nam và Mỹ đang tích cực chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 11 tới.Ngụy An

Bạn có thể quan tâm

Thế giới