Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

UPS triển khai mạng lưới in 3D theo yêu cầu tại châu Á

UPS chính thức đặt nhà máy in 3D quốc tế đầu tiên tại Singapore, mở ra cơ hội phát triển lớn cho các ngành công nghiệp logistics thông qua đổi mới mô hình kinh doanh.

UPS (NYSE: UPS) cho biết, đối tác Fast Radius của họ sẽ mở nhà máy in 3D tại một cơ sở của UPS tại Singapore vào cuối năm nay nhằm mở rộng hệ thống in 3D theo yêu cầu tới thị trường châu Á và cho phép khách hàng tăng hiệu quả của chuỗi cung ứng cùng quá trình sản xuất phụ trợ.

Doanh nghiệp có thể sử dụng nền tảng sản xuất theo yêu cầu của Fast Radius để sản xuất phụ tùng công nghiệp đã được xúc tiến vận chuyển thông qua mạng lưới giao thông toàn cầu và trong khu vực châu Á của UPS.

"Cộng nghệ in 3D sẽ tạo nên những ảnh hưởng đáng kể cho ngành công nghiệp sản xuất và chuỗi cung ứng thế kỷ 21", Ross McCullough - Chủ tịch APS khu vực châu Á Thái Bình Dương chia sẻ.

"Tại UPS, chúng tôi đánh giá cao những công nghệ đột phá và tích hợp chúng vào mạng lưới logistics toàn cầu. Chúng tôi tin rằng, giống cách thương mại điện tử số hóa và chuyển hóa ngành bán lẻ, công nghệ in ấn 3D sẽ có tác động tương tự đến ngành sản xuất", Chủ tịch APS khu vực châu Á Thái Bình Dương cho biết thêm.

“UPS là nhà cung cấp dịch vụ logistics tích hợp đầu tiên thiết lập hệ thống sản xuất và logistics sử dụng công nghệ in 3D theo yêu cầu ở khu vực châu Á, mạng lưới này sẽ củng cố vị trí của khu vực châu Á trên cương vị một trung tâm sản xuất", McCullough chia sẻ. 

Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô có thể sử dụng công nghệ in ấn 3D để giảm tồn kho đối với phụ tùng tiêu thụ chậm, giảm chi phí vận chuyển vì hàng hóa được vận chuyển bằng công nghệ kỹ thuật số, quá trình sản xuất bớt tốn kém và nhanh chóng hơn so với công nghệ sản xuất truyền thống.

Bên cạnh đó, nguyên mẫu và quá trình sản xuất ban đầu được thực hiện với số vốn ít hơn và trong thời gian ngắn hơn, sản xuất hàng hóa từ yêu cầu theo hướng có lợi hơn, chế tạo và tiếp nhận các nguyên mẫu chất lượng cao nhanh chóng.

Trung tâm in 3D của UPS sẽ củng cố vị trí của Singapore - trung tâm logistics hàng đầu tại châu Á và cam kết định hướng đổi mới nhằm tăng trưởng kinh tế. “Quyết định đặt nhà máy in 3D quốc tế đầu tiên tại Singapore khẳng định sự sẵn sàng hợp tác của quốc gia này với đối tác logistics để phát triển các giải pháp sáng tạo cho chuỗi cung ứng. Chúng tôi nhận thấy, quá trình sản xuất phụ trợ có khả năng chuyển đổi chuỗi cung ứng và tin rằng nâng cao khả năng trong lĩnh vực này giúp tăng cường phát triển các ngành công nghiệp logistics thông qua đổi mới mô hình kinh doanh và tạo ra các giải pháp mới", Lee Eng Keat - Giám đốc Logistics, Hội đồng Phát triển Kinh tế Singapore cho biết.

UPS,  in 3D anh 1
Đại diện thương hiệu trong Lễ ra mắt nhà máy in 3D.

"Việt Nam đã thu hút được nguồn đầu tư 5,2 tỷ USD cho lĩnh vực sản xuất và xử lý chỉ trong bốn tháng đầu năm nay, nhiều nhất so với các lĩnh vực khác", Daryl Tay, Giám đốc điều hành UPS Việt Nam nhấn mạnh.

"Ưu tiên của chúng tôi là hỗ trợ ngành sản xuất của Việt Nam trong giai đoạn tăng trưởng tiếp theo và mở rộng mạng lưới sản xuất theo yêu cầu trong khu vực châu Á - một minh chứng cho cam kết của chúng tôi. Bằng cách thêm dịch vụ in 3D vào danh mục đầu tư, các nhà sản xuất địa phương sẽ có khả năng ảo hóa phụ tùng tồn kho tiêu thụ chậm hoặc sản xuất số lượng nhỏ hơn mà vẫn đảm bảo hiệu quả và chi phí, từ đó đem tới hiệu suất lớn hơn cho chuỗi cung ứng", ông Daryl Tay cho hay.

Rick Smith, Giám đốc điều hành của Fast Radius cho rằng: "Việc UPS mở rộng quan hệ hợp tác với châu Á là một bước tiến quan trọng trong việc hiện thực hóa tầm nhìn về một nền tảng phân phối và sản xuất toàn cầu nhằm mục đích phục vụ cho ngành công nghiệp tăng trưởng nhanh này. Theo dự đoán của báo cáo Wohleres năm 2016, ngành công nghiệp in 3D sẽ tăng từ 5,2 tỷ USN năm 2015 đến 26,5 tỷ USD vào năm 2021. Báo cáo cho biết nếu công nghệ in 3D chỉ chiếm 5% ngành công nghiệp sản xuất thế giới, hàng năm, ngành này có thể đạt tới con số 640 tỷ USD.”

Để biết thêm thông tin về công nghệ in 3D tại UPS, độc giả truy cập trang web www.ups.com/3Dprinting hoặc bấm xem tại đây để biết thêm thông tin về khả năng cung cấp dịch vụ của các cơ sở in 3D tại UPS. 

UPS (NYSE:UPS) là thương hiệu hàng đầu thế giới về logistics, cung ứng các giải pháp đa dạng bao gồm vận chuyển gói nhỏ và hàng nặng, hỗ trợ giao thương trên toàn cầu và triển khai các công nghệ hiện đại nhằm đẩy mạnh công tác điều hành doanh nghiệp.

Trụ sở chính đặt tại Atlanta, Mỹ, UPS hiện có mặt tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trang web của UPS là ups.com và trang blog của công ty là Longitudes.ups.com. Để tìm hiểu thêm những thông tin mới nhất từ UPS, độc giả truy cập pressroom.ups.com hoặc theo dõi trang Twitter @UPS_News.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm