Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Uống bia sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp có làm mất tác dụng?

Sau khi quan hệ với bạn trai, tôi có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên, khoảng 2 giờ sau tôi lỡ uống bia. Điều này có ảnh hưởng hay làm mất tác dụng của thuốc không?

Sau khi quan hệ với bạn trai, tôi có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên, khoảng 2 giờ sau tôi lỡ uống bia. Sử dụng bia, rượu có ảnh hưởng hay làm mất tác dụng của thuốc tránh thai không?

Bác sĩ Hoàng Thúy Hải và Vũ Minh Phượng, tư vấn trong chương trình Cửa sổ tình yêu trên VOV:

Thuốc tránh thai khẩn cấp có hàm lượng nội tiết lớn, tác dụng ức chế rụng trứng và tăng tiết dịch cổ tử cung để ngăn cản tinh trùng đi vào bên trong thụ tinh với trứng. Trong trường hợp trứng đã rụng và được thụ tinh, thuốc sẽ làm thay đổi nội mạc tử cung để ngăn cản trứng này làm tổ. Thuốc tránh thai có tác dụng khoảng 75%. Nếu bạn uống càng muộn sau khi quan hệ tình dục, khả năng tránh thai sẽ càng giảm. Vì vậy, khả năng có thai của bạn vẫn có thể xảy ra.

Sau 15-30 phút dùng thuốc, chúng bắt đầu có tác dụng tránh thai. Tuy nhiên,  bạn nên nhớ đây là tránh thai không an toàn,vì vậy dù uống sớm hay muộn vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Hiện chưa có chứng minh cụ thể nào cho thấy việc uống bia sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ làm giảm hoặc mất hiệu quả tránh thai của thuốc. Để xác định khả năng tránh thai lần này có hiệu quả hay không, bạn vẫn phải kiểm tra lại bằng que thử sau khoảng 14 ngày.

Bụng sưng to sau một đêm, cô gái bất ngờ sinh con

Emmalouise Leggate, 18 tuổi, không biết mình mang thai cho tới khi bụng của cô sưng to sau một đêm ngủ dậy. 45 phút sau đó, cô gái chuyển dạ trước khi tới bệnh viện.

Độc giả Thùy Trang

Bạn có thể quan tâm

TƯ VẤN Sức khỏe