Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ước mơ thành vũ công ballet của cô gái Anh mất một chân

Tuy gặp khó khăn trong quá trình tập luyện, Pollyanna Hope vẫn luôn theo đuổi ước mơ trở thành vũ công ballet hàng đầu thế giới.

Uoc mo tro thanh vu cong mua ballet cua co gai mat mot chan anh 1

Pollyanna Hope (15 tuổi) mất một chân do tai nạn xe bus khi mới 2 tuổi. Vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của bà cô, khiến cô và mẹ bị thương nặng. Để giữ tính mạng, Hope đã trải qua 14 cuộc phẫu thuật và buộc phải cắt cụt một phần chân phải dưới đầu gối. Điều này khiến 10X gặp cản trở trong việc di chuyển và thường bị bạn bè trêu chọc mỗi khi đến trường.

Uoc mo tro thanh vu cong mua ballet cua co gai mat mot chan anh 2

Vượt qua nghịch cảnh, Hope vẫn quyết tâm thực hiện ước mơ trở thành vũ công múa ballet dù chỉ còn một chân. Vì chiếc chân giả gây khó khăn trong việc tập luyện, cô gái 15 tuổi đã tự mày mò nhiều cách để khiến nó trở nên thuận tiện hơn như dán cốc nhựa vào chân và định hình chúng bằng băng dính.

Uoc mo tro thanh vu cong mua ballet cua co gai mat mot chan anh 5

Đến hiện tại, dù đã trải qua 21 lần phẫu thuật và hơn 20 lần thay chân giả, Hope vẫn không hề nản chí với ước mơ của mình. Với khiếm khuyết trên cơ thể, 10X nhiều lần gặp khó khăn và không được công nhận tài năng trong một số cuộc thi múa dành cho thanh thiếu niên.

Uoc mo tro thanh vu cong mua ballet cua co gai mat mot chan anh 6

“Trong một cuộc thi múa ba lê, em đã bị trừ điểm vì không đứng được bằng mũi chân của mình. Rất khó để đứng bằng một chân khi em đang dùng chân giả”, Hope kể lại. Sarah cho biết Hope từng có thời gian từ bỏ múa ba lê và chuyển sang bộ môn cưỡi ngựa. Lúc đó, 10X trở thành nhà vô địch quốc gia tại Hiệp hội cưỡi ngựa cho người khuyết tật. Nhưng khi lên 10 tuổi, cô quyết định quay lại với niềm đam mê với ballet một lần nữa.

Uoc mo tro thanh vu cong mua ballet cua co gai mat mot chan anh 9

“Khi múa, em cảm thấy thật tự do. Em muốn thể hiện những cảm xúc của mình thông qua sự chuyển động. Em sẽ tiếp tục múa đến khi nào không còn khả năng nữa mới thôi”, Hope bày tỏ. Sau vụ tai nạn, mẹ và dì của cô đã thành lập một tổ chức từ thiện tên là Elizabeth’s Legacy of Hope để giúp đỡ những trẻ em khuyết tật trên thế giới.

Phụ huynh TQ gặp khó vì trường tuyển sinh kiểu xổ số, rút thăm

Với cách tuyển sinh theo hình thức rút thăm, nhiều người cho rằng không cần phải ép con cái học thêm hay ôn luyện cực nhọc vì tất cả đều dựa vào may mắn.

Thảo Ngân

Ảnh: Telegraph, Evening Standard

Bạn có thể quan tâm

Đời sống