Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Ước mơ của tôi là một ngày nào đó Việt Nam góp mặt tại World Cup'

Đó là chia sẻ của ông Trần Quốc Tuấn, người vừa tái đắc cử chức vụ Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn của VFF tại Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa VIII diễn ra vào 8/12.

Sáng 8/12, Đại hội khóa VIII của VFF được tổ chức tại hội trường Trung tâm hội nghị quốc gia đã bầu ra những vị trí chủ chốt của Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong 4 năm tới. Trong đó, Đại hội nhất trí cao bầu ông Lê Khánh Hải giữ chức chủ tịch nhiệm kỳ 2018-2022. Còn ông Trần Quốc Tuấn tiếp tục giữ vị trí Phó chủ tịch.

Chia sẻ với báo chí, ông Tuấn cho biết: "Tôi rất hạnh phúc vì tập thể đã nỗ lực hết sức trong thời gian vừa qua để tạo điều kiện và tăng cường hơn nữa sự đầu tư cho đội tuyển quốc gia cũng như các hệ thống bóng đá trong nước. Rất may mắn là sự đầu tư đó đã đạt hiệu quả".

Tran Quoc Tuan,  Dai hoi VFF,  Doi tuyen Viet Nam,  World Cup anh 1
Ông Lê Khánh Hải giữ chức Chủ tịch VFF khóa VIII.

"Cá nhân tôi cảm thấy mình phải có trách nhiệm hơn nữa trong công việc cũng như những vị trí tôi đại diện cho bóng đá Việt Nam đảm đương trên trường quốc tế, để làm sao phát triển hơn nữa những điều kiện cho bóng đá Việt Nam. Niềm mơ ước của tôi là một ngày nào đó bóng đá Việt Nam sẽ góp mặt tại sân chơi World Cup", ông khẳng định.

Trong nhiệm kỳ của mình, ông Trần Quốc Tuấn đã đóng góp không nhỏ vào thành công của đội tuyển Việt Nam, đặc biệt là các cấp độ trẻ. Trong đó. điển hình là việc đội tuyển futsal và U19 của Việt Nam đã góp mặt tại World Cup.

Không chỉ vậy, các đội tuyển trẻ cũng thường xuyên góp mặt và thi đấu tốt ở sân chơi châu Á. Điều này giúp cho đội tuyển bóng đá nước nhà chơi tự tin hơn ở những đấu trường châu lục và đạt được nhiều thành tích ấn tượng.

Ông Tuấn chia sẻ: "Không khí bóng đá lúc này mang đến niềm tự hào và hạnh phúc rất lớn cho chúng tôi. Tình cảm của người hâm mộ, sự quan tâm của lãnh đạo Nhà nước đối với bóng đá là động lực để những người làm chuyên môn như chúng tôi có trách nhiệm hơn, cố gắng đạt được nhiều thành tích tốt hơn nhiệm kỳ vừa qua".

Tran Quoc Tuan,  Dai hoi VFF,  Doi tuyen Viet Nam,  World Cup anh 2
Ông Trần Quốc Tuấn tái đắc cử chức vụ Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn của VFF.

Mặt khác, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng tăng cường việc hợp tác quốc tế bởi đây là chìa khóa cho sự phát triển. Vừa qua, Việt Nam đã có những ký kết chính thức với Nhật Bản và sắp tới là Hàn Quốc, Qatar, Oman cũng như Iran, một trong những cường quốc bóng đá của châu Á.

"Chúng ta phải tiến hành rất nhiều giải pháp đồng bộ. Các đội tuyển trẻ cần có sự đầu tư mạnh mẽ bởi đối với Việt Nam, chỉ có làm bóng đá trẻ tốt, chúng ta mới hy vọng mang lại những thành công trong tương lai và ổn định lực lượng", ông Trần Quốc Tuấn khẳng định.

Chia sẻ về định hướng trong tương lai của VFF, Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn cho biết: "Thời gian tới, Liên đoàn sẽ tiếp tục bàn bạc và tập trung đầu tư vào đội tuyển quốc gia, mặt khác cũng nâng cao chất lượng của V.League. Vừa qua, ban chấp hành cũng có những trao đổi, bàn bạc về thể thức thi đấu, cách sử dụng cầu thủ ngoại để cân bằng và hấp dẫn người hâm mộ hơn".

Tối 11/12 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận chung kết lượt đi tại AFF Cup 2018 với Malaysia trên sân khách. Thầy trò HLV Park Hang-seo đang đứng trước cơ hội lớn để tái lập thành tích cách đây 10 năm của bóng đá nước nhà.

Tuyển Việt Nam lưu trú ở khách sạn 5 sao tại Kuala Lumpur Khách sạn Hilton là địa điểm tuyển Việt Nam lưu trú tại Kuala Lumpur chuẩn bị cho trận chung kết AFF Cup 2018 với chủ nhà Malaysia.

Cựu giám đốc sân Mỹ Đình trúng cử Phó chủ tịch tài chính VFF

Tại Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa VIII, ông Lê Khánh Hải đắc cử chức chủ tịch nhiệm kỳ 2018 - 2022, còn ông Cấn Văn Nghĩa được bầu làm Phó chủ tịch phụ trách tài chính.

Thế Anh

Bạn có thể quan tâm

AFF Cup Thể thao