Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ước gia đình có đồ ăn dịp Giáng sinh, cậu bé nhận món quà từ người lạ

Khi tìm thấy bức thư ghi điều ước của một cậu bé, Melissa Stinsman đã kêu gọi mọi người quyên góp tiền giúp gia đình em có một mùa Giáng sinh ý nghĩa.

Là một nhân viên bưu điện, cứ mỗi mùa Giáng sinh, Melissa Stinsman (sống tại Pennsylvania, Mỹ) lại cùng đồng nghiệp tình nguyện phân loại các bức thư của trẻ nhỏ gửi ông già Noel và cố gắng biến một số điều ước thành hiện thực.

Tuy nhiên, với phần lớn điều ước như có thêm đồ chơi hay đồ dùng mới, Stinsman không thể đáp ứng với điều kiện kinh tế eo hẹp. Đổi lại, cô thường đưa ra các lời khuyên, động viên lũ trẻ.

qua Giang sinh anh 1

Bức thư ghi danh sách điều ước của cậu bé nghèo dịp Giáng sinh.

Năm nay, nữ nhân viên bưu điện đặc biệt chú ý đến một bức thư. Đó là danh sách điều ước của một cậu bé gửi cho ông già Noel. 

Ngoài ước có những món đồ chơi mới như phần lớn trẻ nhỏ, cậu bé còn hy vọng gia đình có thêm đồ ăn và quần áo mới trong dịp này.

Chủ nhân bức thư còn cẩn thận ghi chú: "Gửi ông già Noel, cháu đã đánh dấu sao top 3 món đồ cháu mong muốn được nhận nhất rồi ạ".

Cảm động trước mong ước của cậu bé, Stinsman quyết định sẽ giúp đỡ. Tuy nhiên, cậu bé 9 tuổi không để lại địa chỉ nhà mà chỉ ghi họ tên mình.

Với sự giúp đỡ của đồng nghiệp, Stinsman đã tìm ra địa chỉ của chủ nhân bức thư.

Ngoài 50 USD của bản thân, Stinmans còn kêu mọi được mọi người ủng hộ thêm, tổng cộng gửi tặng gia đình cậu bé số tiền lên tới 500 USD cùng một số thực phẩm và quần áo.

qua Giang sinh anh 2

Hành động đẹp của Stinsman nhận được nhiều sự ủng hộ.

"Tôi còn nhớ vẻ mặt ngạc nhiên của mẹ cậu bé khi mở cửa và thấy tôi với đống quà. Sau khi nghe tôi giải thích, mẹ cậu bé bày tỏ sự biết ơn với sự giúp đỡ mà mình nhận được", Stinsman nói.

Nhờ hành động ý nghĩa của nữ nhân viên, bưu điện nơi Stinsman làm việc tiếp tục nhận được tiền ủng hộ để góp phần biến các điều ước của trẻ em thành hiện thực.

Cậu bé 4 tuổi nổi tiếng vì làm phiên dịch cho cha mẹ bị điếc

Hình ảnh cậu bé Gabriel Toseland vừa theo dõi tivi vừa dùng ngôn ngữ ký hiệu truyền đạt lại nội dung cho bố mẹ khiếm thính khiến nhiều dân mạng thích thú.

Mai An

Theo Metro

Bạn có thể quan tâm

Giáng sinh Đời sống