Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Uniqlo khai trương, ông chủ giàu nhất Nhật Bản vỗ tay đón khách Việt

Hàng nghìn người dân TP.HCM và lân cận có mặt từ sớm để được là những người đầu tiên mua sắm tại cửa hàng Uniqlo lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Uni qlo khai truong anh 1
9h30 sáng 6/12, Uniqlo Đồng Khởi chính thức mở cửa chào đón người tiêu dùng Việt Nam. Đây là cửa hàng lớn thứ 2 tại Đông Nam Á của thương hiệu này.
Uni qlo khai truong anh 2
Từ 6h30, nhiều khách hàng đã có mặt tại đây. Số lượng lên đến 500 khách trước giờ mở cửa.
Uni qlo khai truong anh 3
Đứng đợi suốt 2-3 tiếng đồng hồ nên nhiều người phải ngồi xuống. "Tôi đi từ quận 11 lúc 6h, đến đây là 6h30 đã có rất đông người đừng chờ rồi. Thấy chương trình khuyến mại có giới hạn sản phẩm nên tôi đến sớm hy vọng mua được đồ như ý", anh Khắc Huy cho biết.
Uni qlo khai truong anh 4
Một số khách hàng đầu tiên cũng là những người may mắn được đứng xem lễ khai trương và cắt băng.
Uni qlo khai truong anh 5
Sự kiện nhận được sự quan tâm của đông đảo truyền thông nước ngoài đến từ Nhật Bản, Thái Lan... "Đây là một thương hiệu lớn nên chúng tôi rất muốn được đưa tin, hơn nữa chúng tôi cũng muốn tìm hiểu thị trường của Việt Nam gần đây như thế nào", anh Hiroki Iwama, phóng viên người Nhật Bản cho hay.
Uni qlo khai truong anh 6
Ông Tadashi Yanai, nhà sáng lập Uniqlo phát biểu trong buổi khai trương: "Tôi rất tin tưởng và kỳ vọng vào sự phát triển của Việt Nam cũng như TP.HCM và chúng tôi mong muốn được đóng góp cho thành phố này những sản phẩm chất lượng tốt nhất". 
Uni qlo khai truong anh 7
Sự kiện cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người dân đứng hai bên đường.
Uni qlo khai truong anh 8
Những khách hàng đầu tiên tỏ ra khá bất ngờ khi nhận được sự chào đón long trọng từ phía cửa hàng. "Mọi người đứng hai bên hô to chào và vỗ tay làm mình cảm thấy được tôn trọng nhưng cũng rất thân thiện", Thu Hương cho biết.
Uni qlo khai truong anh 9
Người giàu nhất Nhật Bản, tỷ phú Tadashi Yanai, ông chủ hãng thời trang, cũng trực tiếp đứng vỗ tay chào đón những khách đầu tiên. 
Uni qlo khai truong anh 12
Quầy hàng bán áo in hình chuột Mickey với nón lá đặc trưng của Việt Nam thu hút rất đông người mua sắm. "Tôi thấy chuột Mickey rất gần gũi, hơn nữa lại đội nón lá và đi xe máy nên tôi quyết định mua khoảng 10 chiếc để làm đồng phục gia đình", chị Lê Thị Ngọc Mai (quận 7) chia sẻ.
Uni qlo khai truong anh 13
Trương Trọng Nhân (Gò Vấp) chia sẻ: "Lúc mới vào cửa hàng mình ấn tượng bởi cách chào hỏi rất thân thiện của giám đốc, nhân viên; cách trang trí đơn giản, ngăn nắp; làm cho người mua cảm giác thoải mái. Sản phẩm mình mua chủ yếu là áo phông bởi tính gọn nhẹ, dễ mặc và phối đồ".
Uni qlo khai truong anh 14
Sản phẩm nhiều áo khoác, áo phông nên khách hàng có thể thử ngay tại chỗ mua sắm một cách thuận tiện.
Uni qlo khai truong anh 15
Tầm 10h30, Uniqlo hạn chế số lượng khách được vào mua sắm trong khu vực cửa hàng để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất. Bởi vậy, dòng người xếp hàng ngày bên ngoài càng dài hơn. Số thứ tự xếp hàng được phát cho khách đã vượt con số 2.300 người, vào thời điểm 11h, trong khi đó, thời điểm nghỉ trưa của dân văn phòng khu vực trung tâm TP đang đến gần.

Uniqlo mời chocolate, bánh mì, nước uống... 3.000 khách xếp hàng

9h30 sáng 6/12, Uniqlo Đồng Khởi chính thức mở cửa chào đón người tiêu dùng Việt Nam. Đến 11h, có khoảng 3.000 người vẫn đang xếp hàng chờ đợi vào mua sắm.

Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh