Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Uniben nhận giải Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á

Tại lễ trao giải Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á do Enterprise Asia tổ chức đầu tháng 6 ở Manila (Philippines), Uniben đã giành giải ở hạng mục “Nâng cao sức khỏe cộng đồng”.

Giải thưởng Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á (Asia Responsible Enterprise Awards - AREA) do Hội Doanh nghiệp châu Á tổ chức hàng năm, nhằm công nhận và tôn vinh những doanh nhân lãnh đạo và các doanh nghiệp có các hoạt đông phát triển bền vững và trách nhiệm xã hội, được lựa chọn từ nhiều ứng viên trên toàn khu vực.

Vinh danh tính trách nhiệm với cộng đồng

Giải thưởng "Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á" đánh giá tính trách nhiệm trong hoạt động, mức độ ảnh hưởng của dự án tới phát triển xã hội và tác động tới chất lượng cuộc sống của con người, đóng góp vào phát triển bền vững. Giải được đánh giá bởi hội đồng bình chọn là những học giả, cố vấn uy tín hàng đầu trong khu vực.

Giải bao gồm 6 hạng mục: Lãnh đạo xanh, Đầu tư vào con người, Nâng cao sức khỏe, Thúc đẩy xã hội, Lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm, Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hạng mục “Nâng cao sức khỏe cộng đồng” được trao cho công ty Uniben vì những nỗ lực hiệu quả trong việc làm giảm nguy cơ của các bệnh nguy hiểm do thiếu i-ốt gây ra cho cộng đồng tại Việt Nam.

Uniben anh 1
Uniben được vinh danh trong giải thưởng danh giá AREA ở hạng mục “Nâng cao sức khỏe cộng đồng” với sản phẩm hạt nêm i-ốt 3 Miền.

Dự án của Uniben đã gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo. Đặc biệt dự án “Hạt nêm 3 Miền bổ sung i-ốt” được đánh giá là rất thiết thực trong bối cảnh các chuyên gia dinh dưỡng đang lên tiếng báo động “Việt Nam quay lại thời kỳ thiếu i-ốt trầm trọng và nằm trong số 19 nước người dân thiếu iốt tồi tệ nhất thế giới”.

Dự án thiết thực của Uniben

Hạt nêm 3 Miền bổ sung i-ốt đã ứng dụng thành công công thức và quy trình công nghệ từ kết quả đề tài nghiên cứu “Bổ sung i-ốt vào hạt nêm, góp phần cải thiện tình trạng thiếu hụt i-ốt trong cộng đồng” vào thực tế sản xuất công nghiệp. Đề tài do BS.CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp và BS.CK1 Tạ Thị Lan làm chủ nhiệm, với sự quan tâm đặc biệt của Sở Khoa học Công nghệ và Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, theo Chiến lược dinh dưỡng quốc gia của Bộ Y tế.

Hạt nêm 3 Miền bổ sung i-ốt được các bác sĩ Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM khuyên dùng như một giải pháp hữu hiệu và đơn giản phòng chống các rối loạn do thiếu i-ốt gây ra, được TS. Friday Nwaigwe, trưởng chương trình “Vì sự sống còn và phát triển trẻ em” của UNICEF Việt Nam đánh giá cao. Nhóm nghiên cứu đã được UBND TP.HCM tặng bằng khen vì đóng góp xuất sắc trong thực hiện Chiến lược dinh dưỡng quốc gia.

Nghiên cứu cho thấy sự gia tăng i-ốt niệu có ý nghĩa phòng bệnh trên người sử dụng hạt nêm 3 Miền bổ sung i-ốt (i-ốt niệu 24 giờ trung bình tăng lên 320,6 ± 42,3 mcg/24 giờ, cao hơn 2,3 lần so với sử dụng hạt nêm không i-ốt) và có sự gia tăng lượng i-ốt ăn vào (trung bình là 264 ± 126 mcg/ngày) so với khi sử dụng hạt nêm không bổ sung i-ốt (trung bình 95.6 ± 50.1 mcg/ngày). Món ăn vẫn được đảm bảo được trọn vẹn mùi vị thơm ngon.

Uniben anh 2
BS. Diệp (Trung tâm Dinh dưỡng) , TS. Friday (UNICEF) và TS.Dũng (Uniben) trao đổi về hạt nêm bổ sung i-ốt 3 Miền.

Lượng hạt nêm 3 Miền bổ sung theo công thức này khuyến cáo tiêu thụ là 10 g/ngày/người, đảm bảo cung cấp đủ lượng i-ốt và natri khuyến nghị về dinh dưỡng của Bộ Y tế trong việc phòng chống các rối loạn do thiếu hụt i-ốt.

"Việc giành được giải thưởng khu vực châu Á về trách nhiệm xã hội là sự ghi nhận và khích lệ rất lớn, giúp chúng tôi thêm kiên định trên con đường phát triển các sản phẩm đem lại lợi ích tốt nhất cho người tiêu dùng, nâng cao sức khỏe cộng đồng", ông Vũ Tiến Dũng, Tổng giám đốc Uniben nhấn mạnh.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm