Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ứng viên tổng thống Panama đăng video cầu cứu từ rừng sâu

Một ứng cử viên tổng thống Panama đã đăng lời kêu cứu trên mạng xã hội sau khi chiếc trực thăng của ông rơi xuống rừng rậm.

Dimitri Flores, một ứng viên độc lập đang tìm cách tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống Panama năm 2024, đã đăng đoạn video quay lại khung cảnh sau khi máy bay của ông bị rơi ở một khu vực miền núi phía tây nước này, BBC đưa tin ngày 11/8.

Máy bay trực thăng được cho là chở 6 người, bao gồm cả ông Flores.

Ứng cử viên tổng thống cho biết một số người bị thương trong vụ tai nạn.

"Chiếc trực thăng bị rơi", ông Flores cho biết giữa những tiếng rên rỉ đau đớn. "Chúng tôi phải cảm ơn Chúa vì chúng tôi còn sống".

"Hãy gửi cho tôi thứ gì đó", ông nói. "Ở đây có người bị gãy chân và tay".

roi may bay o panama anh 1

Một ứng cử viên tổng thống Panama đã đăng một lời kêu cứu trên mạng xã hội sau khi chiếc trực thăng của ông rơi xuống rừng rậm. Ảnh: Dimitri Flores.

Khi ông di chuyển xung quanh nơi gặp nạn, có thể thấy phần còn lại của chiếc trực thăng màu cam nhô ra qua giữa những cành cây rậm rạp ở phía sau khung cảnh.

Ông Flores giải thích vụ tai nạn xảy ra "ở độ cao 1.400 m trên núi, sau (khu vực) Ceiba".

Ông không cung cấp thông tin chi tiết về nguyên nhân khiến chiếc trực thăng gặp nạn.

Cơ quan Hàng không Dân dụng Panama viết trên Twitter rằng họ đã xác định được vị trí chiếc máy bay và một chiến dịch cứu hộ đang được tiến hành.

Ông Flores, một luật sư, là một trong số những người đang tìm kiếm một vị trí trong lá phiếu bầu cử tổng thống Panama vào năm 2024 với tư cách là ứng cử viên độc lập.

Tổng thống Panama mắc ung thư máu

Tổng thống Panama Laurentino Cortizo đã được chẩn đoán mắc hội chứng rối loạn sinh tủy, một rối loạn máu hiếm gặp.

Phi công phụ rơi khỏi máy bay tử nạn ở Mỹ

Phi công phụ của một chiếc máy bay chở hàng nhỏ thiệt mạng hôm 29/7 sau khi rơi khỏi máy bay ở North Carolina trong khi hạ cánh khẩn cấp.

Máy bay chở hơn 30 người lật ngửa sau khi hạ cánh ở Somalia

Một chiếc máy bay chở hơn 30 người rơi và lật ngửa khi hạ cánh xuống sân bay ở thủ đô của Somalia ngày 18/7. Rất may toàn bộ người trên máy bay đều được sơ tán an toàn.

Minh An

Bạn có thể quan tâm