Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ứng viên tổng thống Hàn Quốc muốn phát 85.000 USD cho cử tri

Ông Heo Kyung Young, người nhận được sự ủng hộ của tầng lớp lao động Hàn Quốc, đề nghị chia cho cử tri khoản tiền trị giá 85.000 USD.

Ông Heo Kyung Young, ứng viên 71 tuổi tuyên bố tranh cử vị trí kế nhiệm Tổng thống Moon Jae In, là một nhân vật đặc biệt trên truyền thông và mạng xã hội Hàn Quốc.

Ông Heo nổi tiếng với các tuyên bố về sức mạnh siêu nhiên, chỉ số IQ 430 và khả năng bay hay chữa bệnh chỉ bằng cách nhìn vào mắt, theo South China Morning Post.

Một trong những khẩu hiệu của ông Heo là: “Ở đất nước này, chúng ta không có nhiều tiền. Chúng ta có rất nhiều kẻ cướp". Vị ứng viên muốn ám chỉ các chính trị gia tham nhũng và tuyên bố sứ mệnh của ông là bắt giữ những người này.

ung vien tong thong Han Quoc anh 1

Ông Heo Kyung Young tuyên bố tranh cử tổng thống Hàn Quốc năm 2022. Ảnh: Korean Times.

Trước đây, ông Heo từng bị kết án 18 tháng tù vì tuyên bố sai sự thật trong thời gian tranh cử năm 2007. Ông nói rằng sẽ kết hôn với ứng viên Park Geun Hye (người sau đó trở thành tổng thống Hàn Quốc giai đoạn 2013-2017).

Hôm 18/8, khi cưỡi bạch mã đến dự một sự kiện tranh cử ở Goyang, ông Heo cho biết sẽ chia 85.000 USD cho mọi công dân trên 18 tuổi cùng với khoản tiền hàng tháng trị giá 1.270 USD.

Ngoài ra, trong số “33 cam kết” của mình, ông Heo tuyên bố cắt giảm số lượng ghế trong Quốc hội Hàn Quốc từ 300 xuống còn 100, chấm dứt nghĩa vụ quân sự bắt buộc và kỳ thi đại học Suneung - một trong những hoạt động quan trọng trong đời sống xã hội nước này.

Một số người, nhất là các cử tri thuộc tầng lớp lao động phổ thông, xem ông Heo là một trong số ít các chính trị gia sẵn sàng đứng lên bênh vực những người yếu thế.

ung vien tong thong Han Quoc anh 2

Ông Heo Kyung Young tuyên bố sẽ là người hùng của tầng lớp lao động phổ thông tại Hàn Quốc. Ảnh: South China Morning Post.

Những người ủng hộ ông Heo có thể đến "Sky Palace" - tư dinh rộng 44.000 m2 ở Yangju - để nghe ông nói chuyện. Du khách sẽ trả khoản phí khoảng 17 USD cho các bài giảng 30 phút vào các ngày trong tuần.

Số lượng khách đến đây vào khoảng 100-150 lượt/ngày, giảm sâu so với mức 500 lượt/ngày trước đại dịch.

Chosun Ilbo ước tính tổng giá trị tài sản của ông Heo là 30,5 triệu USD.

Hiện tại, các ứng viên thu hút nhiều sự ủng hộ trong cuộc đua giành vị trí tổng thống Hàn Quốc là Thống đốc tỉnh Gyeonggi Lee Jae Myeong và cựu Trưởng công tố Hàn Quốc Yoon Seok Yul.

Ông Kim Jong Un lên tiếng, muốn khôi phục đường dây nóng với Hàn Quốc

Ông Kim Jong Un cho biết sẵn sàng khôi phục đường dây nóng liên Triều vào tháng 10 để "hiện thực hóa những kỳ vọng và mong muốn của toàn thể dân tộc hai miền Triều Tiên".

Hàn Quốc trải qua ngày có nhiều ca mắc Covid-19 nhất

Hàn Quốc ngày 25/9 lần đầu ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới trong 24 giờ vượt ngưỡng 3.000, mức cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát tại nước này, theo Yonhap.

Phạm Ân

Bạn có thể quan tâm