Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ứng viên phó chủ tịch VFF muốn được kiêm nhiệm

Không dưới 7 ứng viên đã được giới thiệu vào chiếc ghế phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông nhiệm kỳ VIII Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Pho Chu tich VFF muon kiem nhiem anh 1
Vị trí Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông hiện có khá nhiều ứng viên.

Theo kế hoạch được thông báo, đại hội VIII VFF sẽ được tổ chức vào tháng 3 tới. Tuy nhiên, nguồn tin của Zing.vn cho hay, nhiều khả năng Đại hội sẽ phải lùi lại do công tác chuẩn bị chưa hoàn tất. Khâu quan trọng nhất là vấn đề cơ cấu nhân sự lãnh đạo chủ chốt.

Trước Tết Nguyên đán 2018, VFF thực hiện việc lấy ý kiến tín nhiệm bằng văn bản đối với tổ chức thành viên để tiến cử các vị trí chủ tịch và phó chủ tịch, gắn với tiêu chí cụ thể. Hiện, tiểu ban nhân sự VFF vẫn đang rốt ráo thực hiện công tác chuẩn bị về nhân sự.

Theo tìm hiểu, ứng viên vị trí chủ tịch thay ông Lê Hùng Dũng, người sẽ nghỉ ở nhiệm kỳ tới gồm nhiều gương mặt quen thuộc trong giới thể thao. Những người được nhắc tới có Giám đốc Khu Liên Hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa, nguyên Phó chủ tịch Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Nguyễn Công Khế, Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn…Trong số này, có người nhận được tín nhiệm rất cao từ các CLB (22 phiếu).

Gần sát đại hội VFF, tên của Giám đốc Khu Liên Hợp Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa bỗng được nhắc tới khá nhiều trên một số tờ báo, mặc dù vị cựu Trưởng đoàn bóng đá nữ Việt Nam tại SEA Games 2007 chưa đưa ra ý kiến công khai nào.

Pho Chu tich VFF muon kiem nhiem anh 2
Nhiều vị trí trong Thường trực VFF sẽ thay đổi ở kỳ Đại hội tới. Ảnh: Tùng Lê.

TTK VFF Lê Hoài Anh hôm qua xác nhận, VFF vẫn chưa đưa ra thời gian cụ thể việc tổ chức đại hội, dù theo thông báo trước đó là vào cuối tháng 3. Nguồn tin khác của Zing.vn thì cho hay, nhiều khả năng đại hội sẽ được lùi qua tháng 4.

Thành công của U23 Việt Nam, bên cạnh ý nghĩa về mặt thành tích còn tạo nên một loạt những ngôi sao trẻ của bóng đá Việt Nam, đang nhận nhiều sự yêu mến của công chúng và giới mộ điệu. Những Công Phượng, Xuân Trường, Quang Hải, Văn Hậu, Tiến Dũng… trở thành thần tượng của giới trẻ. Đây là thời cơ để bóng đá Việt Nam xây dựng hình ảnh tốt hơn, tạo tiền đề cho sự phát triển mới.

Công tác truyền thông gắn liền với chiếc ghế phó chủ tịch phụ trách truyền thông vì vậy đang được đánh giá là vị trí rất quan trọng. Theo tìm hiểu, ứng viên cho vị trí này theo tiến cử cũng khá đông đảo, không dưới 7 người. Trong số này có đương kim phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ, người tiền nhiệm của ông Gụ là ông Nguyễn Lân Trung và một nhân vật “vừa mới, vừa cũ”, TBT báo Bóng đá Nguyễn Văn Phú. Các nhân vật khác gồm cả cựu Trưởng Ban trọng tài VFF Dương Vũ Lâm và lãnh đạo một ngân hàng lớn.

Pho Chu tich VFF muon kiem nhiem anh 3
Ứng viên Lân trung (vest đen, đứng đầu xe) cũng vừa dính bê bối trong buổi diễu hành của U23 Việt Nam. Ảnh: Tiến Tuấn.

Trước đây, vị trí phó chủ tịch VFF có tiền lệ là người ngoài bóng đá kiêm nhiệm. Theo tìm hiểu, đã có ứng viên lần này cũng muốn tiếp tục được kiêm nhiệm chứ không từ bỏ vị trí hiện tại để tập trung toàn lực cho bóng đá. Đây có thể là một khó khăn bởi công tác truyền thông của VFF hiện tại đòi hỏi chuyên trách, nếu không sẽ khó phản ứng kịp với các vấn đề phát sinh.

Hôm qua, một lãnh đạo cấp cao Bộ VH-TT&DL cho biết, Bộ sẽ không can thiệp mà để VFF tự chuẩn bị công tác tổ chức đại hội.

VFF sắp nhận đủ 42 tỷ tiền thưởng cho U23 Việt Nam

Trao đổi với Zing.vn, đại diện VFF xác nhận trên 80% trong tổng số 42,8 tỷ đồng tiền thưởng cho U23 Việt Nam đã được chuyển về tài khoản của Liên đoàn bóng đá.

VFF nói về vụ ông Nguyễn Lân Trung đứng trên xe buýt diễu hành

Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết không phân công và giao nhiệm vụ cho ông Nguyễn Lân Trung lên xe buýt chở U23 Việt Nam lúc diễu hành.

Minh Thư

Bạn có thể quan tâm

Đoàn Văn Hậu Bóng đá Việt Nam Thể thao