Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ứng viên lãnh đạo ở Nhà Trắng ân hận vì phỉ báng phe Cộng hòa

Lịch sử phỉ báng nghị sĩ Cộng hòa đang đe dọa khả năng bà Neera Tanden được chấp thuận làm giám đốc Văn phòng Quản lý Hành chính và Ngân sách ở Nhà Trắng.

Trong phiên điều trần ở Thượng viện hôm 9/2, bà Neera Tanden - ứng cử viên của Tổng thống Joe Biden cho vị trí giám đốc Văn phòng Quản lý Hành chính và Ngân sách của Nhà Trắng (OMB) - xin lỗi các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa vì từng công khai phỉ báng họ trên mạng xã hội.

Bà cho biết bản thân thấy "hối hận về giọng điệu của mình" trong các bài đăng trên Twitter trước đây, và đã xóa hơn 1.000 tweet trong tháng 11/2020.

“Tôi vô cùng hối hận và xin lỗi vì những từ ngữ tôi sử dụng trong quá khứ. Tôi biết tôi phải giành được sự tin tưởng của các thượng nghị sĩ trong hội đồng", bà nói trước Ủy ban An ninh Nội địa và Các vấn đề Chính phủ của Thượng viện.

phien dieu tran anh 1

Bà Neera Tanden. Ảnh: AFP.

Tại phiên điều trần, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Rob Portman đọc to một số bài viết của bà Tanden chỉ trích các thượng nghị sĩ của đảng này, theo Politico.

"Tôi lo ngại rằng các công kích cá nhân của bà đối với những thượng nghị sĩ sẽ khiến bà gặp khó khăn khi làm việc với họ", ông Portman nói với bà Tanden.

"Ở đây tôi chỉ đề cập đến một vài trong số hàng nghìn bài viết tiêu cực được công khai đó thôi. Bà từng viết rằng Susan Collins là tồi tệ nhất, rằng Tom Cotton là kẻ lừa đảo, rằng ma cà rồng còn nhân hậu hơn cả Ted Cruz. Bà còn gọi lãnh đạo phe Cộng hòa Mitch McConnell là Voldemort", ông Portman nói tiếp.

Voldemort mà thượng nghị sĩ này nhắc tới là nhân vật phản diện trong bộ truyện nổi tiếng Harry Porter.

Tại Hạ viện, các thành viên đảng Cộng hòa trong Ủy ban Ngân sách đã gửi thư kêu gọi các nhà lãnh đạo Thượng viện từ chối chấp thuận bà Tanden cho vị trí được đề cử, do lo ngại về các bài đăng trên Twitter của bà.

Bà Tanden còn một phiên điều trần nữa với Ủy ban Ngân sách Thượng viện vào sáng 10/2.

Cả hai hội đồng phải chấp thuận việc bà được đề cử, sau đó các nhà lãnh đạo Thượng viện sẽ lên lịch bỏ phiếu phê chuẩn nhân sự cho vị trí này.

Tổng thống Joe Biden ký sắc lệnh chống nạn phân biệt chủng tộc Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa ký 4 sắc lệnh hành pháp, nhằm thúc đẩy bình đẳng chủng tộc tại Mỹ.

So sánh quan chức nổi bật trong nội các ông Trump và Tổng thống Biden

Một trong những nhiệm vụ cấp bách mà các tân tổng thống Mỹ cần làm là tập hợp đội ngũ nội các làm việc ăn ý và phù hợp với mục tiêu đặt ra cho nhiệm kỳ của mình.

Thượng viện phê chuẩn quan chức đầu tiên của chính quyền Biden

Thượng viện Mỹ phê chuẩn bà Avril Haines cho ghế giám đốc tình báo quốc gia. Đây là vị trí nội các đầu tiên trong chính quyền mới được thông qua.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Thế giới