Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ứng tuyển học bổng SCG để nhận về lợi ích toàn diện

Không dừng lại ở hỗ trợ tài chính, học bổng SCG Sharing The Dream của SCG còn mang đến nhiều kỹ năng, cơ hội để người trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa ước mơ.

Với quan niệm “cho cần câu chứ không chỉ cho cá”, SCG muốn giúp đỡ dài hạn và toàn diện cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn thông qua chương trình học bổng SCG Sharing The Dream (STD). Bên cạnh hỗ trợ chi phí, học bổng còn mang đến hội thảo đào tạo kỹ năng, dự án kết nối cộng đồng, tạo điều kiện để bạn trẻ thể hiện năng lực, tin tưởng vào giá trị của bản thân.

Trải qua 12 năm triển khai (từ 2007) tại Việt Nam, học bổng tạo nên những lợi ích toàn diện cho 4.000 học sinh, sinh viên trên cả nước.

Học bổng dài hạn

Với mục tiêu tìm kiếm, hỗ trợ những sinh viên tiềm năng và nhiệt huyết cống hiến để góp phần thay đổi tích cực cho cộng đồng, xã hội, SCG hướng tới sự giúp đỡ dài hạn. Không chỉ hỗ trợ tài chính trong một năm học, SCG cam kết đồng hành cùng sinh viên với học bổng kéo dài 4-5 năm đại học.

“Điều này giúp chúng tôi ươm mầm và nuôi dưỡng những hạt giống trẻ, chuẩn bị cho họ một nền tảng vững chắc để phát triển trong tương lai” - đại diện SCG Việt Nam cho biết.

Là một trong những sinh viên nhận được học bổng, bạn Nguyễn Hồng Nhung (ĐH Ngoại thương TPHCM) tâm sự: “Với học bổng này, tôi không còn đắn đo về chuyện học phí mỗi năm nữa. Nhờ vậy, tôi có thể gạt suy nghĩ là gánh nặng của gia đình sang một bên, không phải lo lắng tìm việc làm thêm và có thể chuyên tâm học tập”.

Tap doan SCG anh 1
Học bổng STD tài trợ học phí cho sinh viên trong 4-5 năm đại học.

Trau dồi kỹ năng mềm

SCG còn tạo điều kiện để học sinh, sinh viên tham gia những khóa rèn luyện kỹ năng mềm như lãnh đạo, tư duy phản biện, làm việc nhóm... Những kỹ năng này giúp bạn trẻ phát huy năng lực, đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng.

“Từ khi được nhận học bổng SCG, tôi tự tin hơn. Tôi thấy mình trưởng thành hơn sau khi tham gia các hội thảo về kỹ năng như nói trước đám đông, làm việc nhóm... Bên cạnh đó, học bổng còn là động lực để tôi không ngừng phấn đấu, hướng đến những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống” - Nguyễn Thị Ngọc Hân (ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch) cho biết.

Tap doan SCG anh 2
Học bổng SCG Sharing The Dream là ngôi nhà thứ 2 của nhiều bạn trẻ.

Trao cơ hội bước ra thế giới

Theo đại diện SCG, những sinh viên được STD chọn trao học bổng đều là những bạn trẻ tài năng và nhiệt huyết. Cái họ còn thiếu chính là cơ hội được bước ra khu vực và thế giới. Vì vậy, SCG đã tạo điều kiện để các bạn tham gia hội trại “SCG Sharing The Dream ASEAN” - chương trình 5 ngày về môi trường, kinh tế tuần hoàn của sinh viên khu vực Đông Nam Á tại Thái Lan.

Vừa qua, Ngọc Hân là bạn trẻ xuất sắc được lựa chọn tham gia hội trại này. Tại đây, Ngọc Hân không chỉ được học hỏi những kỹ năng mới, tham quan thực tế những dự án cộng đồng mà còn được chia sẻ ý tưởng về bảo vệ môi trường.

“Khi dự án ‘Nói không với nhựa dùng một lần’ của chúng tôi nhận được những lời khen, phản hồi và đóng góp tích cực từ chính lãnh đạo SCG và bạn bè quốc tế, chúng tôi rất tự hào. Cám ơn SCG đã trao cho tôi cơ hội tham dự và chia sẻ ở một sự kiện mang tầm khu vực. Đây là kỷ niệm khó quên trong cuộc đời tôi”, Ngọc Hân chia sẻ.

Tap doan SCG anh 3
Tại Hội trại SCG Sharing The Dream Asean 2019, Ngọc Hân cùng các bạn trẻ đã có 5 ngày trải nghiệm và gặp ban lãnh đạo Tập đoàn SCG.

SCG tạo nên mái nhà chung kết nối cộng đồng những bạn trẻ nhận được học bổng STD đến từ nhiều thế hệ. Tại đây, các bạn được giao lưu, học hỏi và động viên lẫn nhau. Cộng đồng STD giúp kết nối và mang nhiều dự án ý nghĩa đến xã hội. Với sự đồng hành của các nhân viên SCG, các bạn trẻ được tiếp thêm động lực từ những người anh, người chị thực thụ.

Hạn cuối để đăng ký tham gia học bổng STD 2019 là ngày 7/10. Độc giả tham khảo thêm thông tin về học bổng tại đây.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn