Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ứng phó dịch Covid-19, Đà Nẵng tăng cường công nghệ trong bầu cử

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Đà Nẵng là một trong những địa phương nhanh chóng ứng dụng công nghệ phục vụ công tác truyền thông bầu cử trên địa bàn.

Theo đó, trang Zalo “Tổng đài 1022” của TP. Đà Nẵng vừa triển khai chuyên mục “Bầu cử”. Người dân dễ dàng xem và tìm hiểu thông tin tiểu sử, chương trình hành động của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND thành phố khóa X ngay trên trang Zalo chính thức của thành phố chỉ với vài thao tác đơn giản.

Zalo anh 1

Các phường, tổ bầu cử trên địa bàn đã hoàn thành việc công bố danh sách ứng cử viên.

Cụ thể, người dân tìm kiếm và quan tâm trang Zalo “Tổng đài 1022 Đà Nẵng”. Tại mục “Bầu cử” trong giao diện chính, người dân chọn “Tiểu sử người ứng cử”. Ngay lập tức hệ thống sẽ phản hồi thông tin bầu cử, gồm đường dẫn của 15 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND thành phố và 2 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội tại TP Đà Nẵng.

Zalo anh 2

Người dân có thể theo dõi tiểu sử các ứng viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp dễ dàng.

Để xem chi tiết, người dân có thể bấm chọn vào đường dẫn của từng đơn vị bầu cử để xem thông tin tiểu sử và chương trình hành động của người ứng cử. Việc này giúp tiết kiệm thời gian khi không cần đi đến các điểm bầu cử để xem danh sách ứng cử viên được niêm yết trực tiếp. Đồng thời, hạn chế tình trạng tập trung đông người, kiểm soát nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử.

Zalo anh 3

Các địa điểm bỏ phiếu phải có biện pháp phòng, chống lây nhiễm Covid-19 và hạn chế tối thiểu tiếp xúc gần.

Cũng tại mục “Bầu cử”, khi người dân chọn “Địa điểm bầu cử” và nhập thông tin phường/xã nơi cư trú của mình, ngay lập tức hệ thống sẽ phản hồi chi tiết về địa điểm bầu cử, ngày bầu cử và số hotline hỗ trợ người dân khi cần thiết.

Zalo anh 4

Đà Nẵng tổ chức diễn tập các tình huống bầu cử trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ngoài thông tin ứng cử viên và địa điểm bầu cử, gần đây nhất, Đà Nẵng quyết định tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến để vận động bầu cử. Ủy ban bầu cử thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng phương án, bố trí trang thiết bị, kỹ thuật nhằm bảo đảm tín hiệu đường truyền.

Đường truyền được kết nối đến các điểm từ thành phố (điểm cầu chính, nơi các ứng cử viên trình bày chương trình hành động) đến điểm cầu tại các quận, huyện và phường, xã - nơi cử tri được mời dự nghe chương trình hành động của các ứng cử viên.

Zalo anh 5

Việc tuyên truyền, phổ biến thông tin bầu cử qua Zalo tại Đà Nẵng đang mang hiệu quả tích cực.

Trước đó, từ giữa tháng 4, Đà Nẵng đã đẩy mạnh nội dung tuyên truyền theo chiều sâu với chuỗi bài "Hỏi - đáp về bầu cử", cung cấp kiến thức, thông tin cụ thể về vai trò, chức năng của Quốc hội, HĐND, ý nghĩa của bầu cử... giúp cử tri hiểu rõ quyền và trách nhiệm, đảm bảo công tác bầu cử diễn ra đúng quy định, tiến độ.

Để theo dõi thông tin về bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp tại địa phương, người dân tìm và truy cập trang Zalo chính thức "Tổng đài 1022 Đà Nẵng", chọn "Quan tâm" và theo dõi tin tức cập nhật hàng ngày.

Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xã hội