Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ứng dụng Việt phát hiện hàng giả iCheck nhận đầu tư lớn

Không tiết lộ số tiền đầu tư nhưng CEO iCheck cho biết, số tiền đầu tư sẽ giúp startup có 8 triệu người dùng này phát triển vững chắc hơn trong tương lai.

Startup Việt iCheck với ứng dụng giúp nhận biết nguồn gốc xuất xứ sản phẩm mang tên iCheck Scanner vừa nhận khoản đầu tư lớn từ quỹ QueenBee.

Số tiền cụ thể không được các bên tiết lộ. Tuy nhiên, nó được xem là nguồn vốn quan trọng giúp startup này duy trì hoạt động và hướng tới những mục tiêu xa hơn.

iCheck Scanner khá nổi tiếng trong cộng đồng phát triển ứng dụng Việt Nam. Ra đời tháng 8/2015, ứng dụng này đã có hơn 8 triệu người dùng trong hơn một năm (chủ yếu là người Việt Nam) với trung bình 800.000 lượt sử dụng mỗi ngày. Số lượng nhân sự của startup cũng phát triển lên đến 50 người.

ung dung phat hien hang gia anh 1
iCheck sở hữu một tập người dùng lớn, giải quyết vấn đề được nhiều người quan tâm. Ảnh: Thành Duy.

Ứng dụng này cho phép người dùng quét mã vạch (barcode) để phát hiện nguồn gốc, xuất xứ, nhận diện hàng thật, cảnh báo khi phát hiện hàng giả, hàng nhái hoặc sản phẩm có chứa chất độc hại, đang bị thu hồi hoặc cấm lưu hành.

Ngoài ra, nó cũng sở hữu kênh giới thiệu mặt hàng dành cho các nhà cung cấp quảng bá sản phẩm đã được xác thực, kênh cho người dung tự cập nhật thông tin, kênh cảnh báo hàng giả.

Startup này cũng nuôi tham vọng phối hợp với cơ quan chức năng để phát hành loại tem chống hàng giả công nghệ cao. Mục tiêu của iCheck là có mặt trên 60% smartphone của người dùng di động Việt Nam.

Người quyết định rót vốn đầu tư cho iCheck là một nhân vật không xa lạ với giới công nghệ trong nước: Ông Nguyễn Văn Hải - cựu Phó tổng giám đốc trẻ nhất của VNPT-Vinaphone.

Sau khi nghỉ việc tại VinaPhone (tháng 6/2016), ông này hiện tham gia vào chuỗi Angel Investor (nhà đầu tư chi tiền cho các công ty trong giai đoạn khởi nghiệp). Ông Hải sẽ đóng vai trò là Chủ tịch Hội đồng Quản trị của iCheck.

Ứng dụng giúp tránh mua phải hàng giả

icheck là ứng dụng hỗ trợ người tiêu dùng kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm, giúp làm giảm nguy cơ mua phải hàng giả, kém chất lượng.


Đức Nam

Bạn có thể quan tâm