Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ứng dụng Việt nhận gói hỗ trợ 40.000 USD từ Facebook

Rada - ứng dụng cho phép người dùng tìm kiếm dịch vụ xung quanh khu vực mình sinh sống - đã nhận được 40.000 USD từ chương trình FbStart.

Rada là ứng dụng thứ hai của Việt Nam nhận được gói hỗ trợ trị giá 40.000 USD từ FbStart. Đây là chương trình của Facebook dành cho các nhà khởi nghiệp bằng ứng dụng. Số tiền tương ứng gần 1 tỷ đồng của FbStart sẽ được quy đổi ra các dịch vụ do Facebook và các đối tác của họ cung cấp.

Theo ông Tạ Quang Thái - đồng sáng lập Rada, để nhận được khoản hỗ trợ trên, đội ngũ phát triển ứng dụng phải gửi bản mô tả dự án, các thông tin triển khai cùng các số liệu trực tiếp cho FbStart. Sau đó, Facebook sẽ thẩm tra, làm rõ thông tin và phỏng vấn để xét duyệt.

ung dung Viet nhan ho tro tu Facebook anh 1
Giao diện của ứng dụng Rada.

Cũng theo ông Thái, dù không nhận trực tiếp bằng tiền mặt, gói hỗ trợ sẽ giúp Rada tăng cường marketing, quảng bá ứng dụng đến đông đảo người sử dụng.

“Trong thời gian sắp tới, Rada sẽ tập trung vào tối ưu, bổ sung các tính năng thanh toán điện tử. Rada đặt mục tiêu đến cuối năm 2016 sẽ đạt mức 500.000 người dùng, 30 mã ngành dịch vụ và 500 nhà cung cấp chuyên nghiệp tại Hà Nội và TP. HCM”, ông Thái chia sẻ.

Rada không phải là một ứng dụng mới. Nó lần đầu được giới thiệu vào cuối năm 2015. Khi đó, Rada chỉ tập trung vào sửa xe, sửa điều hòa.

Mới đây, ứng dụng đã trở lại với giao diện cũng như mô hình hoàn toàn mới, với 10 nhóm dịch vụ như sửa chữa máy tính, sửa nhà, đi chợ, chăm sóc sau sinh và xét nghiệm máu tại nhà…

Khải Trần

Bạn có thể quan tâm

Facebook Công nghệ