Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ứng dụng tự đổi mã vùng điện thoại trong danh bạ

Những tiện ích trên Android và iOS có thể giúp người dùng chỉnh sửa nhanh chóng những số liên lạc cố định đang lưu trong danh bạ theo đúng các đầu số mới.

Theo quyết định số 2036/QĐ-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 21/11, các tỉnh thành trên cả nước sẽ tiến hành chuyển đổi mã vùng viễn thông. Việc chuyển đổi mã vùng viễn thông sẽ diễn ra trong ba giai đoạn, bắt đầu từ tháng 2/2017 và kết thúc vào tháng 7 năm sau.

Nếu danh bạ của người dùng lưu sẵn nhiều số điện thoại cố định, việc chỉnh sửa thủ công sẽ mất nhiều thời gian. Thay vào đó, có thể dùng ứng dụng của VNPT mang tên "VNPT Update Contacts" để hỗ trợ. Người dùng iOS và Android đều có thể sử dụng tiện ích này. 

Ung dung tu doi ma vung dien thoai anh 1
Ứng dụng cho VNPT cung cấp miễn phí giúp người dùng chuyển đổi các số cố định. 

Sau khi cài đặt, ứng dụng sẽ lọc ra các đầu số cố định, người dùng có thể chọn đổi tất cả hoặc loại trừ một vài đầu số (chẳng hạn đầu số di động 088 mới của Viettel dễ bị hiểu nhầm là số điện thoại cố định). Sau đó bấm "Thực hiện" để hoàn tất.

Trên Internet hiện có khá nhiều phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa danh bạ, nhưng đa phần đến từ những nguồn ít tin cậy. Nếu danh bạ chỉ lưu một vài số cố định, người dùng nên thực hiện chuyển đổi thủ công thay vì cài phần mềm.

Những phần mềm này thường yêu cầu người dùng cấp quyền truy cập toàn bộ số điện thoại trong danh bạ (bao gồm tên, số cá nhân và cố định, email...) và không đảm bảo những dữ liệu này sẽ được bảo mật hoặc không sử dụng cho những mục đích khác. 

Đổi mã vùng điện thoại cố định tại 13 tỉnh thành từ hôm nay

Từ 0h ngày 11/2, 13 tỉnh thành đầu tiên đã tiến hành đổi mã vùng điện thoại cố định theo quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Duy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ