Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ứng dụng tránh 'bão' kẹt xe ở TP.HCM sau chiến thắng của U23 VN

Ứng dụng TTGT sẽ giúp người dùng tránh kẹt xe và tính toán lộ trình hợp lý để về nhà sau khi xuống đường ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam.

Để tìm ra tuyến đường ít tắc nghẽn nhất trong đêm 23/1, người dùng ở TP.HCM có thể tham khảo bản đồ số trực tuyến thông qua website giaothong.hochiminhcity.gov.vn và ứng dụng trên thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android OS và iOS mang tên "TTGT TP.HCM".

Với tiện ích này, người dùng có thể truy cập để biết thông tin giao thông, tìm hiểu trước lộ trình, tránh các điểm ùn tắc. Ứng dụng trên di động hữu ích hơn với những người tham gia giao thông vì cài trên điện thoại, có nhiều công cụ trực quan.

Ung dung tranh bao ket xe sau chien thang U23 anh 1

Ứng dụng "TTGT TP.HCM" giúp cập nhật tình trạng giao thông trên các tuyến đường thành phố. Ảnh: Duy Tín

.

Để tải về smartphone, người dùng có thể vào kho ứng dụng Google Play Store (trên Android) và AppStore (trên iOS) và tìm kiếm phần mềm mang tên "TTGT TP.HCM". 

Sau khi cài đặt, người dùng cần mạng Internet (Wi-Fi, 3G) và bật GPS để sử dụng.

Ứng dụng TTGT TP.HCM có giao diện khá đơn giản, chia làm 3 tab (thẻ) chính gồm Cảnh báo, Camera  Bản đồ. Trong đó, tab Cảnh báo sẽ dựa trên GPS để xác định vị trí người dùng, tuỳ vào bán kính được chọn (từ 500 mét đến 10.000 mét) hiển thị các nút giao thông lân cận kèm tình trạng lưu thông khu vực đó. Người dùng có thể chia sẻ hoặc bình luận ngay trên các thông báo này để bổ sung thông tin. 

Ung dung tranh bao ket xe sau chien thang U23 anh 2

Giao diện chính của ứng dụng. 

Ở thẻ Camera, người dùng có thể chọn xem hình ảnh trích xuất từ camera đặt tại các giao lộ. Đây đều là những hình ảnh được truy xuất tức thời (ngay tại thời điểm xem), nên có thể biết ngay tình trạng giao thông ở khu vực đó tức thời. 

Ở tab Bản đồ, người dùng được cung cấp cái nhìn toàn cảnh hơn về các tuyến đường. Màu xanh là bình thường, màu vàng là xe đông và màu đỏ là xe đông di chuyển chậm. 

Theo ghi nhận của Zing.vn tại TP.HCM, đến 21h 23/1, những đoàn người ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam đổ dồn về khu vực quận 1, quận 3. Người đi đường có thể chọn các tuyến Võ Văn Kiệt, Phạm Văn Đồng, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Cừ vì ít phương tiện di chuyển hơn khu trung tâm. 

Ngoài TP.HCM, hiện chưa có ứng dụng tương tự cho các thành phố khác. Google Maps chưa cung cấp tính năng theo dõi lưu lượng giao thông theo thời gian thực ở Việt Nam.  

Mạng xã hội bùng nổ sau chiến thắng của U23 Việt Nam

Mạng xã hội tràn ngập những hình ảnh, status ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam.


Duy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Internet Công nghệ