Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ứng dụng thực tế ảo trong mô phỏng thiết bị điện và gia dụng

Panasonic Eco Solutions Vietnam (PESVN) vừa ứng dụng thành công công nghệ thực tế ảo mô phỏng thiết bị điện xây dựng và gia dụng, tạo nên cách thức tiếp cận sản phẩm trực quan hơn.

Tại Việt Nam, thực tế ảo (VR) cũng đã đi vào cuộc sống, phục vụ dân sinh với lĩnh vực tiên phong là giáo dục. Nhờ ứng dụng công nghệ này, các bài giảng sống động hơn, tạo hứng thú cho học sinh và giúp các em tiếp thu nhanh hơn. Tuy nhiên, lĩnh vực ứng dụng mạnh mẽ và có thể khai thác tối đa các tiện ích của công nghệ thực tế ảo chính là bất động sản, thiết kế nội ngoại thất.

Panasonic anh 1
Thông qua ứng dụng thực tế ảo của Panasonic, khách hàng có thể thay đổi nhiều kiểu quạt trần.

Một số dự án bất động sản cao cấp đã cho phép khách hàng xem căn hộ mẫu dưới dạng 3D. Với công nghệ thực tế ảo, khách hàng dù ngồi ở một nơi cách xa hàng nghìn cây số vẫn có thể xem xét chi tiết toàn bộ công trình xây dựng mà họ muốn đầu tư, hình dung ra căn hộ muốn mua sẽ như thế nào trong tương lai, cũng như trang thiết bị trong ngôi nhà đó ra sao.

Panasonic anh 2
Các dạng đèn trần tô điểm để phòng khách thêm sinh động.

Bắt nhịp xu hướng đó, mới đây PESVN đã xây dựng thành công không gian ảo Panasonic bằng việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo, mô phỏng lại không gian sống thực tế, trong đó các thiết bị điện xây dựng như công tắc, ổ cắm, thiết bị chiếu sáng như đèn trần LED, đèn treo tường, đèn thả bàn ăn, đèn để bàn và thiết bị điện gia dụng như quạt trần, quạt điện, quạt hút, máy lọc không khí… được tạo hình 3D.

Khách hàng khi đến showroom của Panasonic sẽ được hướng dẫn ngồi trước màn hình máy tính, đeo kính thực tế ảo lên mắt và bước vào không gian ảo để bắt đầu hành trình khám phá các sản phẩm của Panasonic.

Trong không gian ảo này, khách hàng có thể lựa chọn từng sản phẩm, thay đổi màu sắc theo ý muốn bằng cách tương tác trực tiếp trên thiết bị điều khiển. Các sản phẩm trong không gian ảo hiện thị chân thực, sống động, có thể dễ dàng thay đổi vị trí, màu sắc, dễ dàng quan sát ở mọi góc độ trong môi trường 3 chiều thực sự. Từ đó, khách hàng có thể lựa chọn và phối hợp nhiều sản phẩm khác nhau như ổ cắm, công tắc, các loại đèn, quạt… trong không gian ảo trước khi quyết định đến đại lý của Panasonic để mua sản phẩm.

Panasonic anh 3
Showroom của Panasonic nơi khách hàng trải nghiệm công nghệ thực tế ảo.

Với việc trải nghiệm trước sản phẩm qua không gian ảo Panasonic, khách hàng sẽ gạt bỏ được những mối lo khi đi lựa chọn sản phẩm tại cửa hàng như: sản phẩm có phù hợp nội thất, không gian chức năng của gia đình hay không…

Triển khai không gian ảo hỗ trợ lựa chọn sản phẩm tại showroom Nanoco Panasonic TP.HCM và Hà Nội là một trong những nỗ lực của PESVN nhằm mang đến giải pháp tối ưu cho khách hàng. Dự kiến, việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo này sẽ được PESVN áp dụng ở tất cả showroom trên toàn quốc trong thời gian sớm nhất.

Song song với việc trải nghiệm VR tại showroom, PESVN sẽ hỗ trợ thiết kế chiếu sáng miễn phí, giúp đưa ra phương án bố trí các loại thiết bị chiếu sáng sao cho phù hợp với từng không gian sống, tạo điểm nhấn và tô điểm không gian sống cho gia đình.

Để trải nghiệm không gian ảo này, khách hàng có thể đến:

Showroom TP.HCM: 10 Trương Định, phường Bến Thành, quận 1

ĐT: 0 hoặc (028) 38229866

Showroom Hà Nội: 83 Đường Láng, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa

ĐT: 195 hoặc (024) 35642660

Hotline: 19006711

Webiste: panasonic.net/es/vn/

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm