Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hàng triệu người Myanmar tải ứng dụng nhắn tin offline

Sau cuộc chính biến, mạng Internet tại nhiều nơi ở Myanmar chập chờn, buộc người dân phải tìm ứng dụng liên lạc thay thế.

Ứng dụng nhắn tin offline Bridgefy đã nhận được hơn một triệu lượt tải về tại Myanmar, khi dịch vụ Internet tại nước này đang trong tình trạng gián đoạn. App này sử dụng Bluetooth để cùng nhau thiết lập một mạng kết nối lớn, giúp người dùng liên lạc với nhau mà không cần mạng Internet.

Nhà phát triển Bridgefy chia sẻ trên Twitter rằng họ mong muốn người dân Myanmar sẽ cảm thấy ứng dụng của họ hữu ích trong giai đoạn khó khăn của đất nước.

mang Internet bi ngat,  Bluetooth,  ung dung nhan tin anh 1

Bridgefy đã được người dân Myanmar tìm đến trong bối cảnh mạng Internet bị ngắt sau cuộc chính biến tại quốc gia này. Ảnh: Teknologia

Sau khi quân đội bắt giữ bà Aung San Suu Kyi cùng các quan chức chính trị cấp cao khác vào sáng 1/2, các dịch vụ viễn thông đã bị ngắt tại nhiều nơi trong Myanmar bao gồm cả thành phố Yangon và thủ đô Naypyitaw.

Đến chiều cùng ngày, hệ thống liên lạc đã được khôi phục nhưng các nhà hoạt động tại Myanmar vẫn khuyến khích người dân tải về ứng dụng Bridgefy nhằm đối phó với khả năng hệ thống Internet lại bị ngắt trong tương lai.

Theo CEO của Bridgefy, ông Jorge Rios, ứng dụng này đã nhận được 1,1 triệu lượt tải trong giai đoạn từ thứ hai đến chiều thứ ba.

Theo thống kê, tại Myanmar hiện nay có 22 triệu người dùng mạng xã hội.

Mặc dù đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới, nhiều chuyên gia về bảo mật đã bày tỏ quan ngại rằng ứng dụng này có thể bị kẻ xấu xâm nhập và đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng.

Tuy vậy, nhà phát triển Bridgefy tuyên bố rằng họ đã cải thiện quy trình bảo mật cũng như mã hóa tin nhắn được gửi bởi người dùng.

Internet ở Myanmar lay lắt trong cơn chính biến

Nhiều người dùng cho biết Internet và mạng điện thoại tại Myanmar chập chờn với số lượng kết nối giảm 50% sau khi quốc gia này ban bố tình trạng khẩn cấp.

Trần Cơ

theo The Strait Times

Bạn có thể quan tâm