Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ứng dụng Lens chính thức có mặt trên Android

Ứng dụng tìm kiếm bằng camera của Google đã chính thức có mặt trên CH Play. Người dùng Android từ 6.0 đã có thể trải nghiệm những tính năng hình ảnh thông minh của ứng dụng này.

Google đã nói rất nhiều về Lens trong vài tháng gần đây. Nhiều nhà sản xuất điện thoại đã phải tranh giành để công cụ tìm kiếm của ông lớn Google xuất hiện trên thiết bị của mình.

Cuối cùng, Google Lens đã được tích hợp đầu tiên trên hai mẫu điện thoại của Sony là Xperia XZ2 và Xperia XZ2 Compact. Nhưng chỉ sau đó ít ngày, Google Lens đã xuất hiện trên kho ứng dụng Android.

Google lens co mat tren CH Play anh 1
Google Lens có thể nhận diện được tranh ảnh, số điện thoại, email, kiến trúc... nhờ vào trí tuệ nhân tạo (A.I).

Ứng dụng Lens phát triển độc lập này đã có thể tải xuống tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Theo Google, Lens phù hợp với các máy chạy hệ điều hành Android 6.0 trở lên.

Tuy nhiên, một số mẫu điện thoại dù hội đủ điều kiện vẫn chưa thể cài đặt ứng dụng này.

Lens là ứng dụng tìm kiếm qua camera bằng trí thông minh nhân tạo được phát triển bởi Google. Người dùng có thể quét văn bản, liên kết, nhận diện đồ vật, thương hiệu... bằng camera của smartphone để được giải thích, tìm những thông tin liên quan.

Theo chia sẻ trên blog của Google, Lens hoạt động rất tốt khi bạn muốn tra cứu một bức tranh trong viện bảo tàng, chụp thẳng một công trình nổi tiếng để có thông tin công trình đó, chụp bìa quyển sách để có thông tin về quyển sách hay chụp một danh thiếp để lưu nhanh số điện thoại liên lạc.

Google I/O 2018: Gmail soạn siêu tốc, Android P, trợ lý Assistant mới

Tại sự kiện Google I/O 2018 của mình, Google đã giới thiệu hàng loạt tính năng mới liên quan đến A.I, Google Assistant và hệ điều hành Android P.

Trọng Hưng

Bạn có thể quan tâm

Google Công nghệ