Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ứng dụng khám phá du lịch Đà Nẵng trên thiết bị di động

Ứng dụng Danang FantastiCity giúp du khách có thể tự vạch ra kế hoạch cho chuyến du lịch Đà Nẵng của mình bằng cách đưa ra thời gian, mức phí và sở thích.

Ngày 6/12, Sở Du lịch Đà Nẵng chính thức công bố đưa ứng dụng Danang FantastiCity lên kho ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Ứng dụng thông minh và tiện ích này sẽ giúp du khách tìm kiếm các điểm tham quan, lưu trú, ẩm thực, lễ hội - sự kiện... tại Đà Nẵng một cách nhanh chóng, đầy đủ và hiệu quả nhất.

"Với ứng dụng này, khách du lịch có thể tự vạch ra kế hoạch cho chuyến du lịch Đà Nẵng, bằng cách đưa ra thời gian, mức phí và sở thích. Danang FantastiCity sẽ tự động “gợi ý” một lịch trình tốt nhất phù hợp theo nhu cầu của mỗi người", lãnh đạo Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết.

Da Nang ra mat ung dung “Kham pha du lich Da Nang tren thiet bi di dong” anh 1
Sở Du lịch Đà Nẵng đưa ứng dụng Danang FantastiCity lên kho ứng dụng dành cho thiết bị di động. Ảnh: Nguyên Vũ.

Khi đã lên lịch trình cụ thể tại nhà thông qua ứng dụng Danang FantastiCity, du khách vẫn có thể sử dụng ứng dụng này tại điểm đến mà không cần Wi-Fi, 3G. Thông qua bản đồ offline miễn phí, người dùng sẽ luôn biết mình ở đâu, đi đến điểm kế tiếp như thế nào.

Ảnh chụp và bài viết sẽ được tự động lưu lại ở từng địa điểm mà không cần mạng Wi-Fi, giúp du khách dễ dàng chia sẻ với bạn bè và gia đình. "Đồng thời, người dùng có thể tương tác trực tiếp thông qua kết nối với các mạng xã hội như Facebook, Twitter...", bà Nguyễn Thị Hoài An, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng, thông tin thêm.

Ứng dụng Danang FantastiCity có tính năng liên kết đa nền tảng giữa Cổng thông tin du lịch Đà Nẵng và các thiết bị di động, giúp người dùng thuận tiện trong việc tra cứu thông tin và lên lịch trình chuyến đi trong trường hợp không sử dụng thiết bị di động.

Ứng dụng này được thiết kế tương thích với 2 hệ điều hành iOS và Android. Hiện Danang FantastiCity có 2 ngôn ngữ bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Thời gian tới, Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng sẽ tiếp tục cập nhập thêm các ngôn ngữ khác như Nhật Bản, Trung Quốc,Hàn Quốc… vào ứng dụng.

Lộ trình sử dụng ứng dụng:

Từ tháng 12 đến tháng 5/2017 là giai đoạn thử nghiệm ứng dụng; truyền thông ứng dụng đến với người dùng trong và ngoài nước…

Từ tháng 6-12/2017 là thời kỳ đánh giá hiệu quả ứng dụng sau 6 tháng triển khai, và lấy ý kiến người dùng để có những điều chỉnh phù hợp, thử nghiệm tính năng đặt dịch vụ trực tuyến.

Từ năm 2018 trở đi, dựa trên kết quả của việc đánh giá và lấy ý kiến, Trung tâm Xúc tiến du lịch và đơn vị hợp tác sẽ nghiên cứu, phát triển thêm các tính năng của ứng dụng để đáp ứng nhu cầu của người dùng. 

5 hostel phong cách đẹp tuyệt cho khách du lịch ở Đà Nẵng

Bỏ qua những khách sạn sang trọng đắt tiền hay những nhà nghỉ bình dân thiếu tiện nghi, cùng khám phá những hostel đẹp và hiện đại ở Đà Nẵng.

 


Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm