Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ứng dụng công nghệ số cho thẻ, TPBank chú trọng tăng cường bảo mật

PIN điện tử, phương thức xác thực 3D Secure, thanh toán không tiếp xúc là những công nghệ số đã được Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) áp dụng từ vài năm nay.

Để tránh các tình huống gian lận thẻ khi giao dịch trực tuyến, từ năm 2017, TPBank đã triển khai tính năng 3D Secure cho toàn bộ thẻ tín dụng và ghi nợ quốc tế phát hành bởi TPBank, tăng thêm một bước bảo mật khi thanh toán.

3D Secure là giải pháp bảo mật mang tính toàn cầu, cho phép khách hàng xác thực giao dịch với 3 tầng bảo mật gồm thông tin thẻ, số CVV và mã xác thực. Mã xác thực này do TPBank phát hành, dựa theo tiêu chuẩn của các tổ chức thẻ quốc tế. Khách hàng có thể lấy mã này qua OTP SMS, hard token hoặc eToken của TPBank.

Tiên phong ứng dụng thành công 100% công nghệ thẻ chip EMV toàn cầu kết hợp contactless (không tiếp xúc), TPBank cung cấp giải pháp bảo mật giao dịch thanh toán tiên tiến nhất hiện nay.

ngan hang anh 1
Bên cạnh các vấn đề về bảo mật, việc đảm bảo giao dịch được thực hiện nhanh chóng, tiện lợi cũng được TPBank chú trọng.

Khách hàng chỉ cần chạm nhẹ thẻ lên máy POS/mPOS chấp nhận thanh toán không dây có biểu tượng Visa payWave là có thể thanh toán, thay vì phải quẹt thẻ qua dải từ theo phương thức truyền thống trước đây.

Giải pháp này giúp bảo vệ quyền lợi cho chủ thẻ, tránh các rủi ro có thể phát sinh như giao dịch giả mạo, lấy cắp thông tin thẻ. Đặc biệt, việc ứng dụng công nghệ thẻ chip EMV của TPBank không chỉ được áp dụng cho thẻ tín dụng mà đã được nhân rộng với 100% thẻ ATM. Đây cũng là ngân hàng đầu tiên triển khai thành công công nghệ này trên thẻ ATM.

Chủ thẻ TPBank cũng có thể tích hợp thẻ tín dụng của mình trên app thanh toán điện tử TPBank QuickPay (ứng dụng thanh toán bằng mã QR code) ở khắp nơi trên toàn cầu, thông qua việc quét mã QR ở các điểm thanh toán của VNPay, Visa, Mastercard… Phương thức thanh toán này giúp chủ thẻ yên tâm trong việc giữ bảo mật các thông tin thẻ của mình.

Bên cạnh các vấn đề về bảo mật, việc đảm bảo giao dịch được thực hiện nhanh chóng, tiện lợi cũng được TPBank chú trọng. Ngân hàng liên tục nghiên cứu, áp dụng công nghệ, thay thế các biện pháp truyền thống bằng những ứng dụng điện tử, đưa lại sự tiện lợi cho khách hàng trong quá trình giao dịch. Trong đó, đáng nói đến là tính năng PIN điện tử ePIN và app MyGo.

Tính năng ePIN (PIN điện tử) đã chính thức được đưa vào áp dụng từ năm 2017 tại TPBank. Tính năng này đã đem lại nhiều thuận tiện, giúp rút ngắn thời gian chờ đợi cũng như tiết kiệm chi phí cho khách hàng, trong khi vẫn đảm bảo tính an toàn cho các dịch vụ.

Trước đây, chủ thẻ phải chờ 3-7 ngày làm việc để nhận mã PIN giấy truyền thống. Hiện nay, quy trình này được tinh gọn hơn nhiều nhờ mã PIN điện tử. Khách hàng sẽ nhận mã PIN, kích hoạt thẻ và sử dụng thẻ ngay lập tức chỉ với vài thao tác gửi tin nhắn cơ bản trên điện thoại di động.

Năm nay, TPBank ra mắt ứng dụng MyGo – mộttrong 3 sản phẩm được tích hợp cho thẻ TPBank Visa Free Go. Với ứng dụng này, người dùng có thể chủ động đăng ký mở và sử dụng ngay thẻ thanh toán quốc tế TPBank Visa Plus phi vật lý chỉ bằng vài thao tác trên điện thoại di động.

Đại diện TPBank cho biết: “Thẻ TPBank Visa Plus được phát hành nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm và thanh toán trực tuyến an toàn, thuận tiện cho khách hàng. Thẻ có thời hạn 5 năm và có đầy đủ các tính năng cũng như các quy định về bảo mật theo yêu cầu của Visa, đạt tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS do các tổ chức cung cấp thẻ thanh toán quốc tế xây dựng”.

Bên cạnh những ưu điểm trong công nghệ số, chủ thẻ TPBank cũng sẽ được hưởng những chính sách chăm sóc khách hàng chất lượng, các chương trình ưu đãi. Khách hàng có thể dễ dàng sở hữu thẻ tín dụng TPBank bằng cách đăng ký tại website, gọi hotline 1900585885 hoặc ra chi nhánh TPBank gần nhất.

ngan hang anh 2

Từ nay tới hết 30/9, TPBank triển khai chương trình ưu đãi dành cho khách hàng yêu thích công nghệ, muốn sở hữu iPhone 11. Chỉ cần comment dự đoán chính xác giá bán của iPhone 11 trên trang fanpage của TPBank, bạn sẽ có cơ hội tiên phong trải nghiệm chiếc điện thoại công nghệ này. Phần thưởng sẽ được trả vào thẻ TPBank của khách hàng.


Giang Quốc Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh