Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ứng dụng công nghệ 'một chạm' giúp cuộc sống tiện lợi hơn

Vô số việc được giải quyết nhờ một cú chạm tay, những công nghệ tưởng chừng chỉ xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng đang dần hiện hữu trong đời sống hiện tại.

Nhờ ứng dụng những công nghệ tiên tiến, một cú chạm tay có sức mạnh giúp bạn giải quyết vô số công việc chính xác và nhanh chóng.

Điều khiển

Khái niệm smarthome (nhà ở thông minh) đã không còn xa lạ với nhiều người. Thông qua hệ thống tự động, chúng ta có thể kiểm soát, điều khiển các đồ dùng trong nhà như điều hòa, đèn chiếu sáng, TV, quạt, máy giặt… mà không cần đến sự tương tác trực tiếp.

livebank anh 1
Thông qua hệ thống tự động, chúng ta có thể kiểm soát, điều khiển các đồ dùng trong nhà như điều hòa, đèn chiếu sáng, TV, quạt, máy giặt…

Bạn có thể thực hiện việc này ở bất cứ đâu, từ trong chính ngôi nhà của mình hay bất kỳ nơi nào trên thế giới chỉ bằng một cú chạm tay trên điện thoại, hoặc máy tính có kết nối Internet.

Mở khóa

Ngày nay, thay vì phải nhớ hàng tá mật khẩu “hóc búa” cho điện thoại hay các ứng dụng, việc mở khóa được đơn giản hóa hơn rất nhiều bởi chỉ cần một lần chạm vân tay, bạn sẽ mở khóa thành công.

livebank anh 2
Việc mở khóa được đơn giản hóa bởi một lần chạm vân tay.

Ngoài ra, thay vì lục tung túi xách, túi quần tìm chìa khóa hay thẻ từ để mở cửa, cư dân sống tại các đô thị, chung cư ở Việt Nam chỉ cần chạm vân tay để hệ thống nhận diện, cửa sẽ bật mở tự động, bạn chỉ việc thảnh thơi bước vào.

Đặt hàng/thanh toán

Mua hàng online, thanh toán hóa đơn, đặt chỗ… chưa bao giờ đơn giản hơn trong thời đại công nghệ 4.0. Bạn có thể ngồi nhà đặt mua “cả thế giới”, đặt bàn nhà hàng, phòng khách sạn, chỗ đậu xe… chỉ với một cú chạm tay qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

livebank anh 3
Mua hàng online, thanh toán hóa đơn, đặt chỗ… chưa bao giờ đơn giản hơn trong thời đại công nghệ 4.0.

Không cần đến tiền mặt, việc thanh toán giờ đây cũng có thể gói gọn trong một lần chạm điện thoại/thẻ ngân hàng trên máy POS, thao tác được tối giản nhưng vẫn an toàn tuyệt đối, đem lại hiệu quả tối đa.

Giao dịch ngân hàng

Hóa giải được tâm lý ngại giao dịch tại ngân hàng truyền thống vì mất thời gian chờ đợi, thủ tục, giấy tờ phức tạp, chỉ giao dịch trong giờ hành chính, ngân hàng tự động LiveBank từ Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã mang đến người dùng những dịch vụ tài chính, ngân hàng phục vụ 24/7, bất kể ngày nghỉ hay lễ, Tết.

Tiên phong trong công nghệ ngân hàng số, giao dịch tại TPBank LiveBank còn thuận tiện và nhanh chóng hơn khi nhiều giao dịch có thể thực hiện chỉ bằng một cú chạm vân tay. Đây là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam đưa công nghệ chạm vào giao dịch tại ngân hàng tự động.

livebank anh 4
TPBank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam đưa công nghệ chạm vào giao dịch tại ngân hàng tự động.

Khách hàng chỉ cần đăng ký xác thực thông tin lần đầu tiên, sau đó, không cần mang theo bất cứ giấy tờ gì vẫn có thể nạp - rút tiền, mở - tất toán sổ tiết kiệm hay chuyển khoản dễ dàng.

Sau 3 năm triển khai với vô vàn phản hồi tích cực, tính đến nay, TPBank đã phát triển gần 150 máy LiveBank trên cả nước, phục vụ thành công hơn 3.000 giao dịch mỗi tháng, trong đó hơn 60% giao dịch diễn ra ngoài giờ hành chính với tổng giá trị giao dịch đạt hàng nghìn tỷ đồng.
Giang Quốc Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh