Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ứng cử viên chuyển giới chia sẻ lý do tẩy chay Oscar

Ứng cử viên chuyển giới duy nhất tại lễ trao giải Oscar năm nay đã viết tâm thư chia sẻ lý do tại sao cô quyết không tham dự đêm hội điện ảnh.

Anohni – cái tên thuộc cộng đồng LGBT đầu tiên tranh tài trong lịch sử Oscar tuyên bố sẽ tẩy chay sự kiện diễn ra vào đêm 28/2. Trong bài phỏng vấn với tờ Pitchfork, ứng cử viên được đề cử hạng mục Ca khúc gốc hay nhất tiết lộ cô không được ban tổ chức đề nghị biểu diễn chính vì vậy cô sẽ không tham gia lễ trao giải Oscar.

Nữ ca sĩ chuyển giới Anohni

.

“Tôi là người chuyển giới đầu tiên được hội đồng Academy Awards đề cử, và tôi rất cám ơn điều đó”, Anohni bày tỏ ý kiến. “Tôi được báo tin vui khi đang ở châu Á, và lập tức chuẩn bị để biểu diễn ngay tối hôm đó vì tôi biết đây là thông lệ Oscar. Nhưng họ đã không chọn tôi mà mời Sam Smith, Lady Gaga và The Weeknd, thậm chí còn vài cái tên chưa được tiết lộ”.

Nữ nghệ sĩ nhận được đề cử cho hạng mục Ca khúc gốc hay nhất cho bài hát cô thể hiện cùng J.Ralph trong bộ phim tài liệu Racing Extinction. Lý do được ban tổ chức Oscar đưa ra khi không mời Anohni biểu diễn là do “hạn chế về thời gian”.

Lady Gaga, Sam Smith và The Weeknd là những cái tên đã chắc suất biểu diễn tại Oscar năm nay, họ sẽ hát chính những ca khúc được đề cử gồm soundtrack các bộ phim The Hunting Ground, SpectreFifty Shades of Grey. Ngoài ra, trưởng nhóm rock Foo Fighters là Dave Grohl dù không tranh tài tại hạng mục nào nhưng cũng sẽ góp mặt với 1 tiết mục đặc biệt.Hoa Khang

Bạn có thể quan tâm

Lady Gaga Phim chiếu rạp Phim ảnh